Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng thế giới ngày 16/8: Vàng chỉ tạm thời giảm, tuần tới có thể tăng cao

(CLO) Vàng giảm điểm và đang trên đà giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ tháng 3, sau chuỗi 9 tuần tăng. Sau khi giảm gần 200 USD trong tuần này và củng cố quanh mức 1.950 USD/ounce, vàng đang tìm cách tiếp tục đà phục hồi.

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng đi xuống chỉ là tạm thời

Giá vàng đi xuống chỉ là tạm thời

Vàng giao ngay giảm 0,6% xuống 1.940,99 USD/ounce lúc chốt phiên. Bạc cũng đang trên đà giảm giá hàng tuần sau một chuỗi dài tăng, giảm 4,92% xuống 26,20 USD.

Sự điều chỉnh hàng ngày dốc nhất trong bảy năm của vàng là điều tốt cho thị trường, theo các nhà phân tích, những người rất kỳ vọng điều đó sẽ xảy ra.

“Để mất 120 USD trong một phiên duy nhất là một số hành động giá kịch tính. Nhưng rất tốt cho vàng khi giảm trở lại gần 1.900 USD. Có sự hỗ trợ tốt ở mức thấp, điều này giúp chúng tôi đạt được mức tăng ổn định hơn trong tương lai vào tháng 9 và quý 4”, chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins, Everett Millman nói với Kitco News hôm thứ Sáu.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, cho biết một dấu hiệu quan trọng từ đợt giảm giá trong tuần này là lãi mua tăng mạnh.

“Chúng tôi đã thấy số trang bị trả lại ở quy mô khá. Tuần tới, chúng ta sẽ bắt đầu thấy một số biến động và cuối cùng sẽ tăng cao hơn. Đừng nghĩ rằng cuộc biểu tình đã kết thúc”, Pavilonis lưu ý.

“Nếu bạn đang trên đà tăng giá lớn, bạn sẽ thấy những đợt bán tháo khá lớn theo sau là những đợt bật lên. Điều tốt là chúng tôi đã bán tháo nhanh chóng và hỗ trợ được giữ vững - đó là một phép thử cho thấy xu hướng thực sự mạnh đến mức nào. Chúng tôi có thể tiến cao hơn bây giờ”.

Các cuộc đàm phán tài chính của Mỹ, căng thẳng Mỹ-Trung

Hai ẩn số lớn nhất cho tuần tới là gói tài chính của Hoa Kỳ, vẫn chưa được thông qua và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung, đang bắt đầu lại và có thể gây ra một số biến động lớn.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tiếp tục đổ lỗi cho Đảng Dân chủ vì đã giữ gói kích thích tài chính COVID-19. Điều này diễn ra một tuần sau khi các cuộc đàm phán thất bại với các đảng viên Dân chủ trong quốc hội.

Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát và Hạ viện do Dân chủ kiểm soát hiện đã trở lại trong thời gian nghỉ ngơi không chính thức, nhưng các thành viên của đảng có thể bị triệu tập nếu một thỏa thuận xuất hiện.

“Gói kích thích là một hạng mục đáng quan tâm. Thực tế là Thượng viện sẽ không triệu tập trong một thời gian và có thể mất một thời gian trước khi thông qua. Trong thời điểm hiện tại, đó là một yếu tố tiêu cực cho tâm lý thị trường và tiêu cực cho vàng”, chiến lược gia hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali cho biết.

Một khi thỏa thuận đạt được, nó sẽ kết thúc là tiêu cực đối với đô la Mỹ và dương với vàng, chiến lược gia thị trường trưởng Phillip Streible của Blue Line Futures cho biết.

“Đồng đô la Mỹ sẽ thấp hơn một chút nếu họ chấp thuận các phiên bản của đảng Dân chủ trong gói viện trợ. Trong khi đó, phiên bản của đảng Cộng hòa sẽ chứng kiến ​​đồng đô la Mỹ giảm dần”, Streible nói. "Nếu chúng ta có thể đạt được một số loại thỏa thuận, chúng ta sẽ thấy kỳ vọng lạm phát tăng lên".

Giám đốc điều hành George Gero của RBC Wealth Management cho biết, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung là chìa khóa quan trọng cho tuần tới vì các nhà giao dịch đang chờ xem một số tiêu đề trước khi thực hiện động thái.

Tuy nhiên, hôm thứ Sáu, Reuters đưa tin rằng cuộc họp xem xét thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đã bị trì hoãn do các vấn đề về lịch trình. Cuộc họp ban đầu được ấn định vào thứ Bảy.

Cho đến nay, Trung Quốc thực sự đi sau cam kết mua hàng xuất khẩu của Mỹ để đáp ứng các mục tiêu năm đầu tiên.

“Nếu các cuộc đàm phán tài khóa của Hoa Kỳ hoặc các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra theo chiều hướng tiêu cực, các nhà giao dịch có thể dành nỗ lực để đăng ký mức cao kỷ lục mới của vốn chủ sở hữu, đồng thời mở đường cho vàng phục hồi trở lại trên mốc 2000 USD”, thị trường FXTM cho biết nhà phân tích Han Tan.

Lợi tức kho bạc và đồng đô la Mỹ

Hai yếu tố kích thích chính đối với vàng sẽ tiếp tục là lợi tức kho bạc Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ. Tuần này, sức mạnh của cả hai đã góp phần khiến vàng đi xuống.

Thay đổi lớn nhất trong tuần này là tỷ giá danh nghĩa và tỷ giá thực bắt đầu tăng, Ghali nói.

Ghali cho biết: “Môi trường trước đây khiến vàng tăng giá hiện đang lắng xuống, nhưng người mua vẫn tiếp tục mua với giá giảm”, ông Ghali nói, cảnh báo rằng đợt giảm giá có thể chưa kết thúc. "Mức 1.850 đô la là nơi vàng bắt đầu hấp dẫn trở lại".

Millman cho biết khi lợi suất trái phiếu tăng, sức hấp dẫn của vàng giảm đi. “Tôi đang theo dõi chặt chẽ sự phục hồi của lợi suất trên thị trường Kho bạc”, ông nói.

Biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC)

Một mục lớn khác trong chương trình nghị sự vào tuần tới là biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang từ tháng 7, sẽ được công bố vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến bất kỳ nhận xét nào về kiểm soát đường cong lợi suất (YCC).

Các chiến lược gia của ING cho biết: “Bất kỳ gợi ý nào về lạm phát mục tiêu và YCC trong biên bản FOMC vào tuần tới sẽ là âm USD”. “Biên bản cuộc họp FOMC tháng 7 được công bố vào thứ Tư và bất kỳ đề xuất nào về Nhắm mục tiêu Lạm phát Trung bình (AIT) hoặc Kiểm soát Đường cong Lợi nhuận (YCC) sắp xảy ra sẽ là âm một đô la. Về mặt cân bằng, chúng tôi muốn quay lại câu chuyện thứ hai vào tuần tới, có nghĩa là DXY có thể tạo ra mức thấp mới ”.

Ngoài ra, ghi chú cuộc họp có thể tiết lộ một số cuộc thảo luận xung quanh việc xem xét chiến lược chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Chấn Phong

 
 
Tin mới
Taliban đến Na Uy đàm phán với phương Tây

(CLO) Hôm thứ Bảy, một phái đoàn của Taliban đã đến Na Uy để hội đàm với các nhà ngoại giao phương Tây và các thành viên của xã hội dân sự Afghanistan với hy vọng “chuyển đổi bầu không khí chiến tranh” ở Afghanistan.

Các nhà máy Trung Quốc chịu sức ép lớn ngay từ đầu năm

(CLO) Mới đây, một quan chức thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc thừa nhận hoạt động sản xuất tại nước này đang đối mặt với áp lực giảm lớn, do sự ảnh hưởng của đại dịch và nhu cầu sụt giảm.

Đề xuất tiếp tục thí điểm hoạt động xe buýt 2 tầng du lịch

(CLO) Theo Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), hoạt động thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng xe buýt 2 tầng, thoáng nóc góp phần hiện đại hóa công tác điều hành vận tải, giám sát chất lượng dịch vụ và an toàn giao thông.

Phong tục mừng tuổi ngày Tết và những kiêng kị cần biết

(CLO) Mừng tuổi (hay còn gọi là lì xì) ngày Tết Nguyên đán là phong tục truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, phong tục mừng tuổi bắt nguồn từ đâu và những kiêng kị cần biết khi mừng tuổi ngày Tết như thế nào chắc hẳn không phải ai cũng biết. Cùng Congluan.vn tìm hiểu cụ thể hơn về điều này.

Chiêm ngưỡng nhan sắc hút hồn như búp bê barbie của Á hậu 1 Miss Universe 2021

(CLO) Á hậu 1 Nadia Ferreira là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm chú ý sau khi cuộc thi Miss Universe 2021 kết thúc. Cô được nhiều khán giả yêu thích bởi không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp như búp bê barbie mà còn có hình thể bốc lửa.

Tập đoàn Đèo Cả lên tiếng về công nợ của các nhà thầu tại cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

(CLO) Về việc một nhóm người đã căng băng rôn "Yêu cầu Tập đoàn Đèo Cả, BOT Trung Lương - Mỹ Thuận thanh toán tiền vật liệu làm đường cao tốc 13 tỷ 533 triệu cho công ty Nguyễn Vinh”, Ban điều hành dự án Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết,việc nợ này không liên quan đến DNDA và Tập đoàn Đèo Cả.

TP. HCM: Trao giải bìa báo xuân và khai trương sạp báo từ thiện

(CLO) 11 bìa báo xuân xuất sắc nhất của các cơ quan báo chí TP. HCM vừa được tôn vinh và trao giải sáng 23/1.

Đàm phán bốn bên về Ukraine tại Paris

(CLO) Các cố vấn chính trị từ Nga, Ukraine, Pháp và Đức sẽ tổ chức các cuộc đàm phán "định dạng Normandy" về miền đông Ukraine tại Paris vào ngày 25/1, một nguồn tin trong chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Bảy.

Berlusconi quyết định không tranh cử tổng thống Ý

(CLO) Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (22/1), cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã quyết định không tranh cử tổng thống, đồng thời phủ nhận lý do vì không đàm phán được với các bên trước thềm cuộc bỏ phiếu tại quốc hội vào ngày 24 tháng 1.