Điều chỉnh kích thước chữ

Giá vàng tiếp tục tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(CLO) Trong bối cảnh Fed tỏ ra lạc quan với kinh tế và lạm phát của Mỹ, giá vàng vẫn tiếp tục tăng trong ngày hôm nay.

Giá vàng thế giới đang đứng sát ngưỡng 1350 USD/oz. Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 4 đang dừng ở 1.352,3 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng tăng lên quanh 1.348,5 USD/oz.

leftcenterrightdel
 

Khảo sát lúc 9h05 sáng nay (2/2), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang được niêm yết ở mức 36,72 – 36,92 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng nhẹ 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.

Tập đoàn Doji cũng tăng 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, hiện đang niêm yết vàng miếng ở mức 36,78 – 36,88 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia cho rằng mặc cho các tín hiệu mới từ phía Fed, các nhà đầu tư đang quan tâm nhiều hơn tới động thái của ECB và BOJ khi họ đang trông chờ vào việc hai ngân hàng trung ương này cắt giảm chính sách kích thích kinh tế của mình, điều sẽ khiến cho đồng Euro và Yên Nhật tăng giá mạnh. Điều này sẽ càng gây áp lực lên đồng USD đang suy yếu và sẽ khiến cho giá vàng tiếp tục tăng cao.

Dẫu vậy, nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng khi báo cáo việc làm tháng 12 của Mỹ, một trong những tiêu chí tăng lãi suất của Fed chưa được công bố. Nếu báo cáo này lạc quan, Fed sẽ có cơ sở để tăng lãi suất "mạnh hơn" trong năm nay, và có thể nâng số lần tăng lên thàng 4 lần thay vì 3.

Hoàng Việt