(CLO) Các khu vực thuộc bang Pennsylvania, New York, và đông nam nước Mỹ hiện nằm trong diện cảnh báo của Cơ quan Khí tượng Quốc gia (NWS) do nguy cơ gió giật mạnh và lốc xoáy.
Số người thiệt mạng do các trận bão cuối tuần đã tăng lên 36 người tại sáu bang.
Cảnh tượng đổ nát do lốc xoáy ở Plantersville, Alabama. Ảnh chụp màn hình.
Trong một tuyên bố từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang theo dõi sát tình hình các cơn bão và lốc xoáy, đồng thời nhấn mạnh: "36 mạng sống vô tội đã bị cướp đi, và nhiều người khác đang rơi vào cảnh khốn cùng".
Ông cũng thông báo Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai đến Arkansas và cam kết hỗ trợ chính quyền bang cũng như địa phương.
Những cơn bão tấn công khu vực miền nam và trung tây nước Mỹ đã di chuyển về phía đông vào Chủ Nhật (16/3). Theo trang web PowerOutage, hơn 340.000 hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện tính đến cuối buổi chiều cùng ngày.
Bang Missouri chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với 12 người thiệt mạng tại năm quận, theo giới chức bang này trên nền tảng X.
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo rằng biến đổi khí hậu có thể làm gia tăng mức độ nghiêm trọng của các trận bão và lốc xoáy trong tương lai. Hiện tượng nhiệt độ toàn cầu tăng cao đang tạo điều kiện thuận lợi cho các hệ thống bão phát triển mạnh hơn và khó dự đoán hơn.
Nhiều bang tại Mỹ đã phải tăng cường các biện pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm cải thiện hệ thống cảnh báo sớm và nâng cấp cơ sở hạ tầng chống thiên tai. Tuy nhiên, với xu hướng thời tiết ngày càng cực đoan, các chuyên gia cho rằng cần có thêm các chính sách dài hạn để bảo vệ cộng đồng khỏi rủi ro thiên tai.
(CLO) Chiều 17/3, chuyến bay ZF2577 của Hãng hàng không Azu Air LLC, khởi hành từ Sân bay quốc tế Irkutsk, Liên bang Nga, đã hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cam Ranh, đưa 231 du khách Nga đến du lịch tại Khánh Hòa.
(CLO) Công an tỉnh An Giang khẳng định việc đăng tải, lan truyền thông tin trên mạng xã hội vào ngày 16/3/2025 về việc người phụ nữ bị đối tượng lạ mặt giật dây chuyền xảy ra tại khu đô thị Tây Sông Hậu, thuộc khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang gây hoang mang dư luận là sai sự thật.
(CLO) Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng thông tin, đã tống đạt các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Thứ (SN 1967, chủ nhà nghỉ Nhã Uyên, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) về tội 'Tổ chức đánh bạc'.
(CLO) Việc dùng phân động vật để bảo tồn giống loài của chúng nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một dự án khoa học mới đang thử nghiệm khả năng này với hy vọng giúp bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 18/3 để thảo luận về khả năng chấm dứt xung đột ở Ukraine, sau khi các cuộc đàm phán giữa quan chức hai nước diễn ra tại Moscow.
(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm vừa có tờ trình gửi Sở Tài chính Hà Nội về việc giao nhiệm vụ lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án mở rộng quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục.
(CLO) Chiều 17/3, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Võ Thị Minh Sinh được chuẩn y giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, nhiệm kỳ 2020-2025.
(CLO) Ngày 17/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ chuyển giao Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố về địa phương, lập Chi Cục Quản lý thị trường thuộc Sở Công Thương, kết thúc mô hình Tổng cục Quản lý thị trường.
(CLO) Ngày 17/3, tại quân cảng Cam Ranh, Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, phối hợp cùng Cục Chính trị Hải quân, Câu lạc bộ Phóng viên ảnh Hà Nội và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa – Tổ quốc nơi đầu sóng" và "Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng – 70 năm hành trình giữ biển".
(CLO) UBND quận Hoàn Kiếm vừa trình UBND TP Hà Nội kế hoạch mở rộng quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, với mục tiêu phá dỡ tòa nhà "Hàm cá mập" trước ngày 30/4/2025 và hoàn thành dự án trong năm 2025, nhằm cải tạo không gian phía bắc hồ Gươm.
(CLO) Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 945 /UBND-TTĐT gửi UBND quận Nam Từ Liêm việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh về đất nông nghiệp biến thành kho bãi.
(CLO) Công an xã Tân Thành kịp thời ngăn chặn nhóm đối tượng từ 14 đến 16 tuổi chuẩn bị hung khí, hẹn gặp nhau ở khu vực vắng người để giải quyết mâu thuẫn.
(CLO) Việc dùng phân động vật để bảo tồn giống loài của chúng nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng một dự án khoa học mới đang thử nghiệm khả năng này với hy vọng giúp bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 18/3 để thảo luận về khả năng chấm dứt xung đột ở Ukraine, sau khi các cuộc đàm phán giữa quan chức hai nước diễn ra tại Moscow.
(CLO) Nghị sĩ châu Âu người Pháp Raphaël Glucksmann, thuộc nhóm Xã hội chủ nghĩa và Dân chủ, đã gây xôn xao khi tuyên bố rằng Tượng Nữ thần Tự do mà Pháp trao tặng Mỹ vào năm 1886 nên được trả lại.
(CLO) Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã tiến hành trục xuất các thành viên bị cáo buộc thuộc một băng đảng Venezuela khỏi Mỹ, bất chấp lệnh cấm của tòa án.
(CLO) Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth đã cam kết tiếp tục các cuộc tấn công tên lửa vào lực lượng Houthi tại Yemen cho đến khi họ chấm dứt các cuộc tấn công vào tàu thuyền quốc tế. Tuy nhiên, nhóm phiến quân này cho biết sẽ leo thang căng thẳng.
(CLO) Hôm thứ Hai, Triều Tiên tuyên bố sẽ không ngừng nâng cấp và củng cố lực lượng hạt nhân của mình, đồng thời cáo buộc các bộ trưởng ngoại giao nhóm G7 vi phạm quyền chủ quyền của nước này khi yêu cầu chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA.