Điều chỉnh kích thước chữ

Google chiêu mộ thành công kĩ sư macOS của Apple

(CLO) Theo các nguồn tin mới đây, Google đã thuê kỹ sư macOS cao cấp của Apple, Bill Stevenson để giúp công ty xây dựng hệ điều hành Fuchsia sắp ra mắt của mình.

Báo nói Công luận
Fuchsia OS là một dự án thú vị mà Google đã nghiên cứu và phát triển trong một thời gian.

Fuchsia OS là một dự án thú vị mà Google đã nghiên cứu và phát triển trong một thời gian.

Đây là một nỗ lực của Google nhằm sớm hoàn thành và tung hệ điều hành mới này ra thị trường. Stevenson đã trải qua 14 năm làm việc tại Apple, vai trò gần đây nhất của ông là quản lý cấp cao cho các chương trình Mac và Windows.

Mới đây kỹ sư này đã xác nhận trên LinkedIn rằng ông sẽ làm việc tại Google vào tháng 2 tới để giúp phát triển một hệ điều hành mới có tên là Fuchsia.

Fuchsia OS là một dự án thú vị mà Google đã nghiên cứu và phát triển trong một thời gian. Đây là hệ điều hành được thiết kế để có thể trang bị cho hầu hết mọi thiết bị như máy tính, smartphone, thiết bị đeo, hứa hẹn sẽ thay thế các nền tảng như Chrome OS, Wear OS và thậm chí là Android.

Stevenson vẫn chưa xác định chính xác vai trò của ông trong dự án mới này sẽ là gì. Ông đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật phần mềm, quản lý trong suốt thời gian dài gắn bó với Apple, hy vọng những điều này sẽ có thể giúp cho Google hoàn thành Fuchsia một cách nhanh nhất.

Quang Anh/Theo Cultofmac