Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Giang: Tổ chức đua xe địa hình vào dịp 30/4

(CLO) Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Hà Giang vừa tổ chức họp báo công bố chương trình "Tinh thần đá" - Chương trình đua xe địa hình và thi độ xe ở rừng thông Yên Minh, Hà Giang.

Báo nói Công luận

"Tinh thần đá" sẽ khai mạc vào ngày 29/4/2019. Đây là chương trình trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô, ô tô địa hình, xe Minsk và xe Sidecar. Đường đua chủ yếu dựa vào địa hình tự nhiên của vùng Yên Minh, Hà Giang và được sửa chữa cơ bản để đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn về an toàn.

Ngoài ra thử thách khả năng điều khiển xe ở địa hình phức tạp, Ban tổ chức còn tổ chức độ xe đẹp với nhiều giải thưởng có giá trị cao.

Bên lề sự kiện sẽ là các sân khấu trình diễn âm nhạc. Một sân khấu hiện đại, dàn âm thanh ánh sáng, không gian 3D, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng cùng các màn biểu diễn múa, hát được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên như tre, gỗ dưới bàn tay khéo léo của các nghệ sĩ và các thợ thủ công, kết hợp cùng hệ thống trình diễn hiệu ứng ánh sáng…

Ban tổ chức kỳ vọng sẽ có 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tham gia "Tinh thần đá". Hà Giang cũng hy vọng sự kiện thu hút từ 2 đến 3 vạn du khách.

Ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc sở VH-TT&DL Hà Giang cho biết kinh phí tổ chức chương trình lấy từ nguồn xã hội hóa. Ông nói: "Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức và trong điều kiện Hà Giang là một trong những tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn. Việc tổ chức chương trình lần này với ý nghĩa tiếp tục tạo ra những sản phẩm cũng như thu hút khách tham gia trải nghiệm các hoạt động trên địa bàn. Góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất con người Hà Giang nhiều hơn, nhằm mục tiêu phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc trong tỉnh".

“Trong dịp này chúng tôi sẽ tổ chức các sự kiện như: Lễ hội 100 năm chợ tình Khâu Vai gắn với giải marathon Quốc tế chạy trên Con đường Hạnh phúc”, ông Hải thông tin thêm.

"Tinh thần đá" chắc chắn sẽ thu hút đông đảo người có niềm đam mê xe cộ đến đây, cùng nhau thể hiện tài năng và niềm đam mê xe cộ.

Tử Hưng