Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: 50 xe taxi được hoạt động tại Cảng hàng không Nội Bài

(CLO) Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa chấp thuận phương án tổ chức hoạt động vận tải cho 50 xe taxi tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để phục vụ vận chuyển hành khách trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17.

Audio
Cho phép 50 xe taxi được hoạt động tại Cảng hàng không Nội Bài để vận chuyển hành khách trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh minh họa

Cho phép 50 xe taxi được hoạt động tại Cảng hàng không Nội Bài để vận chuyển hành khách trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh minh họa

Theo đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài vừa có hướng dẫn, yêu cầu thực hiện tổ chức hoạt động vận tải bằng xe taxi trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trên cơ sở chấp thuận của Sở GTVT Hà Nội.

Ngoài ra, Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Cảng hàng không quốc tế Nội Bài yêu cầu đơn vị vận tải taxi phải tuân thủ yêu cầu của Sở tại văn bản số 3510 và các quy định về công tác phòng chống dịch bệnh của Sở Y tế.

Doanh nghiệp phải thông báo danh sách phương tiện và chỉ khai thác đúng các phương tiện đã đăng ký và được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận. Chịu trách nhiệm quản lý, giám sát đối với phương tiện đã đăng ký và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch đối với lái xe tham gia vận chuyển.

“Trước khi vận chuyển hành khách, lái xe taxi phải thực hiện ghi lại các thông tin của hành khách bao gồm: Họ và tên hành khách, tên số hiệu chuyến bay (xác nhận qua cuống vé hoặc vé điện tử), số điện thoại và địa chỉ của hành khách, nơi xuất phát và nơi kết thúc hành trình.

Trước 14h hàng ngày, tổng hợp kết quả vận chuyển hành khách bằng xe taxi, báo cáo đầy đủ các thông tin vận chuyển”, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã kiến nghị Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan bổ sung phương tiện đón/đưa khách đến từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài là đối tượng ưu tiên vào “luồng xanh” khi xuất trình các giấy tờ đi lại của hành khách.

Kiến nghị với các địa phương miễn cách ly đối với lái xe đưa/đón khách từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khi lái xe xuất trình tại địa phương bản sao vé, giấy tờ tùy thân của khách, có xác nhận của Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Nguyên nhân là do sau khi Hà Nội áp dụng giãn cách theo Chỉ thị số 16 và các địa phương lân cận áp dụng các biện pháp phòng dịch đối với người trở về từ Hà Nội đã khiến nhiều hành khách từ các địa phương về Hà Nội gặp khó khăn khi đi/đến từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dù không vào trung tâm Thành phố.

Các lý do như xe chở khách đi/đến sân bay không được xác định là đối tượng ưu tiên để được cấp quyền vào “luồng xanh”, nhiều địa phương không tiếp cận được cao tốc theo chỉ dẫn  về “luồng xanh”.

Đặc biệt nhiều địa phương quy định áp dụng cách ly tập trung từ 14 - 21 ngày đối với người trở về từ Hà Nội nên các lái xe từ chối chở người đến và đón người từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.