Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Hàng loạt sự kiện đặc sắc được tổ chức để hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019

(CLO) Từ ngày 9/3/2019, UBND TP Hà Nội sẽ triển khai hàng loạt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019.

Báo nói Công luận
Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009, với nhiều hành động cụ thể và thiết thực. Ảnh minh họa.

Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009, với nhiều hành động cụ thể và thiết thực. Ảnh minh họa.

Theo Kế hoạch của UBND TP Hà Nội, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2019 của Thành phố sẽ bắt đầu từ ngày 9/3/2019 tại trường Đại học Thủ đô. 

Tiếp đó, trong tháng 3, hàng loạt các hoạt động khác sẽ được diễn ra tại Hà Nội bằng nhiều hình thức như sự kiện kick off - Giờ trái đất được diễn ra tại phố đi bộ Hồ Gươm, ngày 10/3;  Ngày hội “Em yêu trái đất” diễn ra trong thời gian từ ngày 10 – 20/3.

Bên cạnh đó, các cuộc thi với chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường; tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết; dán áp phích, phát tờ rơi tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, trụ sở cơ quan, trường học, khu vực công cộng…

Năm 2019, năm thứ 10 sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức tại Việt Nam, với nhiều chương trình đặc biệt có ý nghĩa. Tại đêm sự kiện Giờ Trái đất ngày 30/3 sẽ có các hoạt động chính: đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ (từ 20h30 đến 21h30) tại các địa điểm nổi tiếng, một số khu vực công cộng, tuyến phố như: đền Ngọc Sơn - tháp Rùa - cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ,...; xung quanh các khu vực Hồ Gươm, Nhà Hát Lớn, Hồ Trúc Bạch; trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; trụ sở các sở, ban, ngành Thành phố.

Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF). Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng Chiến dịch.

Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009, với nhiều hành động cụ thể và thiết thực, thể hiện cam kết chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu.

Phương Nhi