Theo đại diện sở Công Thương Hà Nội, dự kiến, số lượng hàng hóa chuẩn bị để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết năm 2018 (tính trong 2 tháng từ 1/1/2018 đến 28/2/2018) gồm: gạo 193.600 tấn; thịt lợn 50.000 tấn; thịt gà 14.000 tấn; thịt bò 13.800 tấn; trứng gia cầm 200 triệu quả; 220.000 tấn rau, củ; 12.000 tấn thực phẩm chế biến; 12.000 tấn thủy - hải sản; nông - lâm sản khô khoảng 3.500 tấn; 3.000 tấn bánh, mứt, kẹo; 200 triệu lít rượu, bia, nước giải khát; 120.000m3 xăng dầu và các mặt hàng về may mặc, điện máy...
Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố khoảng 26.000 tỷ đồng (tăng khoảng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2017). Đến nay, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã triển khai các hoạt động sản xuất, ký kết hợp đồng khai thác hàng hóa, dự trữ để bảo đảm phục vụ nhu cầu đa dạng của nhân dân trong dịp Tết.
Để bảo đảm nguồn hàng, cung ứng hàng hóa phục vụ nhân dân dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Sở Công Thương Hà Nội đã hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức các chuyến bán hàng lưu động tại khu vực các huyện ngoại thành.
Ngoài ra, thành phố sẽ tổ chức 4 phiên chợ Việt, khoảng 200 chuyến bán hàng lưu động về khu vực nông thôn, ngoại thành Hà Nội, các khu công nghiệp, khu chế xuất.
PV