Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội lại xin ý kiến người dân giữ hay bỏ loa phường

(CLO) TP Hà Nội tiếp tục xin ý kiến người dân về việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn.

leftcenterrightdel
Nhiều phường trong nội thành Hà Nội không phát loa phường như trước đây. Ảnh minh họa.

Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội vừa tổ chức khảo sát, ý kiến người dân về việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đài truyền thanh phường, xã, thị trấn. Trên cơ sở đó, tổng hợp, báo cáo UBND TP phương án trong thời gian tiếp theo. Thời gian kết thúc khảo sát vào ngày 25/10.

Gần hai năm trước, Sở Thông tin và Truyền thông cũng phát phiếu xin ý kiến người dân về hệ thống loa phường.

Căn cứ kết quả khảo sát và từ những đánh giá của các sở ngành, quận huyện, TP Hà Nội đã sắp xếp lại hệ thống loa phường ở các quận nội thành như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm...

Trong đó, hệ thống loa truyền thanh, theo hướng mỗi phường giữ lại từ 5-10 loa tại các vị trí phù hợp. Ở các huyện, thị xã trước mắt Hà Nội sẽ giữ nguyên hệ thống loa truyền thanh như hiện tại.

Ngoài ra, Hà Nội cũng thí điểm lắp thiết bị mới có tên M-GATEWAY (tương tự modem wifi) trong từng hộ dân, nhằm thay thế dần hệ thống loa phường tại quận Ba Đình và Hai Bà Trưng. Thiết bị này tạo điều kiện thuận hơn cho người dân tiếp cận thông tin theo hình thức trao đổi 2 chiều.

Hiện tại, nhiều phường trong nội thành Hà Nội không phát loa phường như trước đây nữa, mà chỉ phát trong trường hợp có vấn đề đặc biệt, như dịch bệnh sốt xuất huyết, tuyển quân…

 

Vũ Lân