Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất khẩu trang y tế từ giấy vệ sinh

(CLO) Ngày 13/2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế giả, dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn.

Báo nói Công luận

Theo đó lực lượng QLTT Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng  phát hiện số khẩu trang y tế được sản xuất tại đây gắn mác là khẩu trang y tế 4 lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ các cuộn giấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh.

Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Số nguyên liệu này chứa trong các thùng được để la liệt dưới sàn.

Một lượng lớn khẩu trang y tế giả làm bằng giấy vệ sinh chuẩn bị đưa ra thị trường đã bị thu giữ

Một lượng lớn khẩu trang y tế giả làm bằng giấy vệ sinh chuẩn bị đưa ra thị trường đã bị thu giữ

Xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ để xử lý theo quy định.

Trong ngày 13/2, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra 211 cơ sở sản xuất, kinh doanh Thiết bị y tế; qua đó phát hiện 47 vụ vi phạm, xử phạt gần 50 triệu đồng. Tổng cộng từ ngày 31/1 - 13/2, lực lượng QLTT cả nước đã kiểm tra, xử lý 4.210 cơ sở sản xuất, kinh doanh Thiết bị y tế vi phạm.

Tổng cục Quản lý Thị trường (Bộ Công Thương) khuyến cáo người dân cần hết sức lưu ý khi mua các vật dụng y tế, nhất là đối với mặt hàng khẩu trang trước tình trạng xuất hiện nhiều mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thế Anh