(CLO) Sau khi xuất hiện nhiều sự việc liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học, mới đây, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội đã ban hành Công văn yêu cầu tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học. Công văn nêu rõ, để chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn tập thể trường học, Sở Y tế Hà Nội đề nghị Ban Chỉ đạo Vệ sinh ATTP quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong trường học. [caption id="attachment_186779" align="aligncenter" width="460"]
Sự việc học sinh trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám phát hiện khay ăn có giòi gây chú ý thời gian qua.[/caption] Các biện pháp gồm: Vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không mua bán, sử dụng sản phẩm thực phẩm không biết rõ nguồn gốc, thực phẩm trôi nổi, các thực phẩm có dấu hiệu ôi mốc, có hình dạng, màu sắc, mùi vị khác thường. Không sử dụng các thực phẩm bán hàng rong quanh khu vực trường. Khi có dấu hiệu nghi ngờ ngộ độc thực phẩm cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để điều tra, xử lý kịp thời. Tuyến quận, huyện, thị xã cần tăng cường kiểm tra công tác quản lý ATTP của các trường và các điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể trường học theo phân cấp, báo cáo kết quả kiểm tra về Ban Chỉ đạo Vệ sinh ATTP thành phố qua Sở Y tế để tổng hợp trước ngày 31/10/2017. Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố tổ chức kiểm tra công tác quản lý ATTP tại 12 quận, huyện, thị xã và một số trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn từ ngày 3/10/2017 đến ngày 19/10/2017.
N.M