Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên phương tiện vận tải công cộng

(CLO) Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đối với lái, phụ xe, nhân viên phục vụ khi tiếp xúc với hành khách; trang bị chai dung dịch rửa tay sát khuẩn trên xe để bảo đảm hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Audio
Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách sử dụng xe buýt và người dân giúp nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: TL

Tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho hành khách sử dụng xe buýt và người dân giúp nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: TL

Sở GTVT Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, trên địa bàn Thành phố hiện có 126 tuyến xe buýt với 1.939 phương tiện, 5 điểm trung chuyển và hơn 2.000 nhà chờ, điểm dừng đỗ với sản lượng đạt khoảng 1,3 triệu lượt hành khách/ngày.

Tại 6 bến xe trên địa bàn Thủ đô, các đơn vị quản lý bến đều phối hợp với đơn vị y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch, bố trí phòng cách ly tạm thời cho người nghi lây nhiễm,...

Đến thời điểm này, các đơn vị đều đã trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế cho gần 3.000 lái xe và gần 3.050 nhân viên phục vụ.

Đồng thời 100% xe buýt trợ giá đã được trang bị nước rửa tay trên xe. Các phương tiện duy trì vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, phun thuốc khử trùng định kỳ tất cả phương tiện.

Cũng theo Sở GTVT Hà Nội, hiện Tổng công ty Vận tải Hà Nội đã phun khử trùng định kỳ tại 23 nhà chờ xe buýt nhanh BRT. Bố trí và duy trì nước rửa tay sát khuẩn tại 5 điểm trung chuyển và 25 điểm bán vé tháng xe buýt. Thành lập tổ tuyên truyền và giám sát phòng chống dịch Covid-19 và duy trì 9 đội kiểm tra giám sát luân phiên trên tuyến.

Để bảo đảm hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, lái, phụ xe phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với hành khách và thường xuyên rửa tay. Trang bị chai dung dịch sát khuẩn tại cửa để hành khách lên, xuống xe rửa tay.

Ngoài ra vệ sinh sạch sẽ phương tiện sau mỗi chuyến xe, cuối ngày thực hiện tổng vệ sinh xe và khử khuẩn. Các bến xe, điểm trung chuyển hành khách phải tăng cường vệ sinh môi trường và khử khuẩn, bố trí nước rửa tay cho hành khách.

P.V