Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội tăng cường phương tiện vận tải dịp Tết Nguyên đán, mùa Lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019

(CLO) Phương tiện vận tải bằng xe buýt, xe khách liên tỉnh trên địa bàn Hà Nội được tăng cường thêm hàng ngàn lượt xe nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán.

antd-xe_buyt_ha_noi1

Văn phòng UBND Hà Nội cho biết, UBND thành phố đã có Chỉ thị về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn; đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thuận lợi, thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân.

Trong đó, việc đảm bảo an toàn giao thông, tăng cường các phương tiện vận tải nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, đảm bảo an toàn và thông suốt.

Về vận tải hành khách, theo Văn phòng UBND Hà Nội, trong những ngày cao điểm dịp Tết sẽ tăng cường số lượt xe buýt. Các đơn vị bố trí tăng cường thêm 28 tuyến với 65 xe dự phòng.

Theo đó, nâng tổng số lượt xe tăng cường là 1.170 lượt phục vụ trên các tuyến thông qua các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, các điểm trung chuyển.

Còn đối với các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh, tại các bến xe như Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình cũng dự kiến tăng cường khoảng hơn 2.100 lượt xe.

Văn phòng UBND Hà Nội cho biết thêm, thành phố cũng kêu gọi các đơn vị vận tải ủng hộ số chuyến xe miễn phí để đưa công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Đến nay có 8 đơn vị vận tải đăng ký với số lượng 27 xe, đáp ứng một phần nhu cầu của những đối tượng công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc, học tập trên địa bàn Hà Nội có điều kiện về quê ăn Tết.

Cùng với đó thực hiện thường xuyên, liên tục công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, xây dựng nếp sống “văn hóa giao thông”; tuyên truyền phòng chống nồng độ cồn khi tham gia giao thông, nhất là trong các dịp lễ, tết, mùa Lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019; nhằm đảm bảo cho người dân Thủ đô đón Tết an toàn, vui tươi. 

P.V