Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Thành lập điểm tránh nóng trong những ngày gần 50°C

(CLO) Mới đây, trên địa bàn TP. Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đang triển khai mô hình điểm tránh nóng bằng xe buýt lưu động ở những nơi tập trung đông người lao động bên cạnh các điểm tránh nóng cố định.

Báo nói Công luận
Điểm tránh nóng cố định trên địa bàn phường Phúc xá quận Ba Đình, Hà Nội - ảnh Hà Long

Điểm tránh nóng cố định trên địa bàn phường Phúc xá quận Ba Đình, Hà Nội - ảnh Hà Long

Tại thời điểm 1h trưa ngày 14/8 phóng viên Báo Nhà báo và Công luận ghi nhận, ngoài trời nhiệt độ mặt đường lên tới 48°C tuy nhiên phía bên trong điểm tránh nắng nhiệt độ ghi nhận vào khoảng 35°C.

Theo đó, tại điểm tránh nóng mọi người dân đều có thể vào, tại đây mọi người  được sử dụng nước mát và khăn lạnh tất cả hoàn toàn miễn phí.

Ở các điểm tránh nóng miễn phí cố định này, được trang bị quạt điều hòa, máy phun sương với nhiệt độ khoảng 32°C tới 35°C giúp người lao động, người đi đường có thể vào trú nóng để giảm thân nhiệt và sử dụng nước mát, khăn lạnh và quạt miễn phí cũng như được tuyên truyền các biện pháp chống nắng, sơ cứu say nắng, sốc nhiệt.

Được biết, hiện tại ở Hà Nội có 3 điểm tránh nóng miễn phí được bố trí nằm trong khu đông dân cư để người làm việc ngoài trời tránh trú trong các đợt nắng nóng cao điểm. Hàng nghìn lượt người dân đã được hỗ trợ hồi phục sức khỏe để làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài các điểm tránh nóng cố định, các xe buýt lưu động cũng chở theo nước mát, khăn lạnh chuyển tới những nơi có nhiều người lao động có nhu cầu. Được biết những điểm tránh nắng này sẽ hoạt động tới hết tháng 9

Hà Long