Tỉnh Gia Lai giảm từ 19 xuống còn 13 cơ quan chuyên môn
(CLO) Sau khi sắp xếp, tổ chức lại bộ máy theo định hướng chung của Trung ương, tỉnh Gia Lai đã giảm từ 19 xuống còn 13 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.
Theo dõi báo trên:
Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch được thành lập với mục đích quảng bá, phát triển thương hiệu du lịch Thủ đô và thu hút đầu tư. Đây sẽ là cầu nối đưa hình ảnh Hà Nội vươn xa, góp phần định hướng thị trường và mở rộng hợp tác du lịch.
Trung tâm được tổ chức lại từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, với trụ sở đặt tại số 10 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa.
Hà Nội thành lập Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch. Ảnh: sggp
Tên quốc tế của trung tâm là Ha Noi Tourism Information and Promotion Center (HTIPC). Đây sẽ là đầu mối quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Thủ đô, không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.
Theo quyết định, Giám đốc Trung tâm có trách nhiệm tổ chức, sắp xếp lại bộ máy, nhân sự, phân bổ ngân sách, cơ sở vật chất và các quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để đảm bảo Trung tâm vận hành hiệu quả. Đồng thời, việc kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, xây dựng quy chế làm việc, quy định chức năng, nhiệm vụ cũng sẽ được triển khai theo đúng quy định. Trung tâm cũng sẽ tiến hành thủ tục thu hồi con dấu cũ và cấp con dấu mới theo hướng dẫn của Công an thành phố Hà Nội.
Cùng ngày, UBND TP Hà Nội cũng ban hành Quyết định số 1134/QĐ-UBND quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Theo đó, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch là đơn vị sự nghiệp công lập có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, được phép mở tài khoản theo quy định.
Trung tâm sẽ đóng vai trò nòng cốt trong việc quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch Hà Nội, nghiên cứu và phát triển sản phẩm du lịch, mở rộng thị trường, nâng cao nhận thức xã hội về du lịch, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển nguồn lực.
Không chỉ hoạt động trong phạm vi Thủ đô, Trung tâm còn tham gia phối hợp xúc tiến du lịch liên vùng và quốc gia, góp phần đưa Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới.
Quyết định này có hiệu lực từ ngày 01/3/2025. Các quy định trước đây trái với quyết định này đều bị bãi bỏ.
PV
(CLO) Sau khi sắp xếp, tổ chức lại bộ máy theo định hướng chung của Trung ương, tỉnh Gia Lai đã giảm từ 19 xuống còn 13 cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh.
(CLO) Ngày 1/3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tổ chức Họp mặt nhân 66 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2025) và 36 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2025). Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương dự buổi họp mặt.
(CLO) Định hướng này được nêu tại Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt mới đây.
(CLO) Sau tiếng nổ lớn, nhiều tấm kính từ một số ngôi nhà xung quanh khu vực bị vỡ vụn. Ngoài ra, nhiều ngôi nhà gần đó cũng có biểu hiện rung lắc do áp lực từ vụ nổ.
(CLO) Nhập khẩu dầu thô từ Nga của Ấn Độ giảm 14,9% trong tháng 2, xuống mức thấp nhất hai năm, giữa áp lực trừng phạt từ Mỹ.
(CLO) Ngày 1/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và UBND huyện Mê Linh đã tổ chức Chương trình "Du xuân hữu nghị 2025".
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn, ngày 2/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ nắng nóng. Các khu vực trũng thấp ven biển, ven sông Đông Nam Bộ có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian chiều tối và đêm.
(CLO) Theo chuyên gia, có 70 - 80% bệnh hiếm liên quan đến di truyền, đột biến gen. Cách duy nhất để phòng ngừa là trong gia đình có người mắc bệnh hiếm thì nên tầm soát cho thế hệ bố mẹ để xem có mang gen đột biến hay không.
(CLO) Chìa khóa ô tô bị kẹt trong ổ khóa? Đừng hoảng! 90% trường hợp có thể tự xử lý nhanh bằng những cách đơn giản sau.
(CLO) Châu Âu đau đầu tìm cách sử dụng 198 tỷ USD tài sản Nga bị phong tỏa, giữa áp lực tài trợ thêm cho Ukraine trong xung đột kéo dài.
(CLO) Hiện tại, kế hoạch nâng cấp mặt cỏ sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã được phê duyệt từ trước, sẽ bắt đầu tiến hành từ 6 đến tháng 10/2025.
(CLO) Các nhà khoa học tại Imperial College London đã tìm ra cách vi khuẩn thu nhận vật liệu di truyền và kháng thuốc kháng sinh sau một thập kỷ nghiên cứu. Tuy nhiên, nhờ vào hệ thống AI của Google, họ đã có thể giải quyết vấn đề này chỉ trong 48 giờ.
(CLO) Chiều 1/3, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Quyết định về công tác cán bộ.
(CLO) Một kho đạn nhiệt áp của Nga tại tỉnh Donetsk đã bị Ukraine phá hủy trong một cuộc tấn công vào đêm 28/2, gây ra một vụ nổ dữ dội.
(CLO) Vừa qua, UBND Thành phố Hà Nội chính thức ban hành Quyết định số 1133/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch, trực thuộc Sở Du lịch Hà Nội.
(CLO) Các nhà đàm phán Nga đã đề nghị phía Mỹ xem xét mở lại không phận cho máy bay Nga và khôi phục các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước, theo thông báo từ Bộ Ngoại giao Nga hôm thứ Sáu.
(CLO) Lãnh đạo Đà Nẵng đang nghiên cứu đầu tư phát triển hòn Sơn Chà thành một đảo nghỉ dưỡng sinh thái biệt lập siêu sang dành cho đối tượng khách có mức chi trả cao.
(CLO) Các chủ nhà nhà hàng, khách sạn và người dân Bali (Indonesia) bày tỏ thái độ quan ngại khi lượng du khách đổ về liên tục nhưng chi tiêu ít và kêu gọi chính quyền sàng lọc những du khách "tiết kiệm quá mức" này.
(CLO) Theo đề án phát triển du lịch đến năm 2030, TP.HCM sẽ hình thành khu du lịch quốc gia Cần Giờ và khu du lịch quốc gia sông Sài Gòn.
(CLO) Trước luồng thông tin trái chiều, ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh ủng hộ việc tổ chức hoà nhạc trong hang động ở vịnh Bái Tử Long. Bởi đây là sản phẩm độc đáo, không vướng quy định của pháp luật.
(CLO) Đại diện Sở du lịch tỉnh Kiên Giang cho biết đang xác minh, làm rõ thông tin phản ánh người nước ngoài làm hướng dẫn viên trái phép ở Phú Quốc, có nguy cơ ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch địa phương.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới trong lĩnh vực hàng hải, trong đó bổ sung một chương riêng quy định về quản lý tàu lặn hoạt động du lịch trong vùng nước cảng biển Việt Nam.
(CLO) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 15/1/2025 của Chính phủ và Chương trình kích cầu du lịch năm 2025 với chủ đề “Việt Nam - đi để yêu”.
(CLO) Sau nhiều năm tồn tại, du thuyền, đạp pedalo, xe ngựa đưa du khách tham quan hồ Xuân Hương ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã lần lượt bị dừng hoạt động khiến nhiều du khách khá bất ngờ.
(CLO) Sau khi bị đánh thuốc mê tỉnh dậy, anh T. bàng hoàng phát hiện đã mất khoảng 7.000 peso, 400 USD, 200 ringgit, 1 triệu đồng, camera hành trình và thẻ tín dụng.