Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Tồn tại 51 chợ cóc, chợ tạm cần giải tỏa triệt để

(CLO) Tình trạng hoạt động tự phát của những khu chợ tạm, chợ cóc không những gây ô nhiễm môi trường, mất trật tự an toàn giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Audio
Chợ tạm họp trên đường tàu thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 2 (Q. Bắc Từ Liêm) gây mất an toàn giao thông

Chợ tạm họp trên đường tàu thuộc địa bàn phường Cổ Nhuế 2 (Q. Bắc Từ Liêm) gây mất an toàn giao thông

Thông tin từ Sở Công Thương Hà Nội cho biết, qua rà soát, thống kê, trên địa bàn các quận nội thành có 135 chợ. Trong đó, có 126 chợ có kinh doanh thịt gia súc, gia cầm; các chợ đều có nội quy hoạt động và phương án sắp xếp, bố trí ngành hàng.

Bên cạnh đó; tính đến tháng 8/2019, trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn tồn tại 51 chợ cóc, chợ tạm cần phải giải tỏa triệt để.

Ngoài các tụ điểm chợ cóc, chợ tạm, trên địa bàn các quận vẫn còn tình trạng kinh doanh tại các cửa hàng mặt đường tràn ra vỉa hè, lòng đường gây mất an toàn giao thông, không đảm bảo văn minh đô thị, an toàn thực phẩm.

Để chấn chỉnh, xử lý tình trạng trên; Sở Công Thương đề nghị UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp với các quận rà soát, thống kê các điểm có tình trạng người kinh doanh, giết mổ tại chỗ.

Qua đó, đánh giá tình hình kinh doanh, giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn các quận, huyện trên địa bàn.

Ngoài ra, các quận nội thành tập trung chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường giải tỏa triệt để các điểm kinh doanh tự phát, các hộ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các tụ điểm họp chợ gây mất an toàn giao thông, không đảm bảo văn minh đô thị.

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân kinh doanh động vật, sản phẩm động vật giết mổ không đúng quy định, không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Minh Nguyệt