Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Trước khi phê duyệt dự án cần đánh giá kỹ tác động giao thông

(CLO) UBND TP. Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, ban ngành chức năng quản lý nghiêm việc thực hiện quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị; đánh giá kỹ tác động giao thông trước khi phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình lớn trong khu vực nội đô.

Báo nói Công luận
Xử lý nghiêm vi phạm về quy hoạch và xây dựng gây mất trật tự, mỹ quan đô thị và ùn tắc giao thông

Xử lý nghiêm vi phạm về quy hoạch và xây dựng gây mất trật tự, mỹ quan đô thị và ùn tắc giao thông

Cụ thể, UBND TP.Hà Nội yêu cầu Sở Giao thông vận tải (GTVT) và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT). Đồng thời quản lý nghiêm việc thực hiện quy hoạch và trật tự xây dựng đô thị tác động đến các công trình giao thông.

Các đơn vị phải tăng cường chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về ATGT trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật, định kỳ báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GTVT và UBND TP. Hà Nội theo quy định.

Tăng cường lực lượng hướng dẫn giao thông, xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các tuyến trọng điểm, đầu mối giao thông chính, đoạn tuyến có công công trình đang thi công trên đường hiện hữu.

Bên cạnh đó, TP. Hà Nội sẽ thiết lập và duy trì trật tự kỷ cương đối với giao thông đô thị, ưu tiên sử dụng vỉa hè cho người đi bộ. Xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hành động đường thông, hè thoáng đến cấp phường, thị trấn.

Xử lý nghiêm vi phạm về quy hoạch và xây dựng đô thị gây mất trật tự, mỹ quan đô thị và ùn tắc giao thông.

UBND TP. Hà Nội giao Sở GTVT phối hợp với Công an TP, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các quận huyện, thị xã và các đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

P.V