Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Nội: Trường mầm non tư thục cháy - Hàng chục trẻ nhỏ thoát chết

(CLO) Hôm nay, ngày 13/5/2019, người dân Phú Lương (Hà Đông) phát hiện khói đen bốc lên từ một trường mầm non. Người dân xung quanh đã bắc thang gỗ, giải cứu các cháu an toàn.

Báo nói Công luận
Người dân bắc thang gỗ cứu trẻ thoát ra ngoài. Ảnh: Thanh niên

Người dân bắc thang gỗ cứu trẻ thoát ra ngoài. Ảnh: Thanh niên

Theo đó, nhiều người dân sống tại khu nhà ở Xây lắp điện 1 phường Phú Lương đã phát hiện khói đen bốc ra từ Trường mầm non tư thục Gấu Trúc, kèm tiếng la hét, kêu cứu của hàng chục trẻ nhỏ bị mắc kẹt trên tầng 3 của căn nhà. Ngay khi phát hiện sự việc, người dân đã hô nhau tới ứng cứu. Trong khi đó, một số người đã nhanh chóng báo lực lượng chức năng tới xử lý đám cháy.

Trong thời gian chờ đợi lực lượng chức năng tới ứng cứu, tại khu vực tầng 1 có một số cháu bé la khóc, nhiều hàng xóm đã nhanh chóng chạy vào bế các bé ra ngoài. Số còn lại hoảng loạn đã chạy lên tầng 2 và do đám cháy ngày một lớn khiến cho lượng khói nhiều, tối đen làm cho mọi người không nhìn thấy các nạn nhân nên đã  nhanh chóng tìm cách khác để ứng cứu trẻ.

Nhiều hàng xóm đã phát hiện quanh trường có khu vực mái tôn nhà bên cạnh rất thuận tiện cho việc tiếp cận tầng 2 và mọi người đã dùng thang gỗ để bắc và đưa cô, trò mắc kẹt từ tầng 2, tầng 3 xuống dưới an toàn.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng PCCC tới hiện trường ứng cứu. Theo đại tá Vương Tiến Dũng, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, nguyên nhân vụ cháy được xác định do chập điện ở khu vực bếp ăn tại tầng 1. Vụ việc không khiến ai bị thương, tài sản thiệt hại không đáng kể tuy nhiên đây cũng thêm lần nữa để gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh thêm về sự an toàn cho các trẻ nhỏ mầm non.  

Lương Minh