Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

(CLO) Chiều 27/2, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 60 ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019)

Báo nói Công luận
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong 60 năm qua, BĐBP Hà Tĩnh đã được Ðảng và Nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 4 đồn biên phòng và 22 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; hơn 1.000 lượt cán bộ, chiến sỹ được tặng thưởng huân, huy chương, bằng khen các loại...

Các đại biểu tham dự

Các đại biểu tham dự

Làm theo lời dạy của Bác, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Biết dựa vào dân, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động và tổ chức cho nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng quê hương, đất nước.

Thượng tá Võ Tiến Nghị - Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh báo cáo tình hình hoạt động của biên phòng tại buổi lễ

Thượng tá Võ Tiến Nghị - Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh báo cáo tình hình hoạt động của biên phòng tại buổi lễ

Thời gian qua, cùng với sự phát triển của BĐBP cả nước, BĐBP Hà Tĩnh đã nỗ lực vươn lên để xứng đáng với truyền thống của lực lượng, của quê hương.

Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng và biểu dương những thành tích, chiến công của BĐBP Hà Tĩnh trong 60 năm qua, cũng như những kết quả đạt được trong 30 năm thực hiện ngày Biên phòng toàn dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị BĐBP Hà Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng, không ngừng phấn đấu vươn lên để thực sự là đội quân chính trị tốt, công tác giỏi, chiến đấu mưu trí, luôn tuyệt đối trung thành, xứng đáng là lực lượng chuyên trách trên mặt trận bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Tranh thủ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của cấp trên, phối hợp tốt với chính quyền các cấp; khai thác, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; đẩy mạnh tăng gia sản xuất, quan tâm chăm lo đời sống cho bộ đội, làm tốt chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ yên tâm gắn bó với vùng biên giới, hải đảo.

4

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tặng lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh với dòng chữ: “Đoàn kết - sáng tạo - mưu trí - dũng cảm - lập nhiều chiến công - hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Minh Hà