Điều chỉnh kích thước chữ

Hà Tĩnh: Trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho cậu học trò nghèo

(CLO) Sau khi nhặt được số tiền lớn, cậu học trò nghèo Võ Hồng Hiếu ở Hà Tĩnh đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi. Trước hành động cao đẹp ấy, Bộ GD&ĐT đã quyết định tặng bằng khen cho em Hiếu

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và nhà trường trao bằng khen cho em Võ Hồng Hiếu 
Thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 16/4, trong lễ chào cờ đầu tuần của Trường Tiểu học Thịnh Lộc, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cùng nhà trường đã trao bằng khen cho em Võ Hồng Hiếu – học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Thịnh Lộc (Lộc Hà) vì đã có hành động đẹp khi trả lại số tiền lớn cho người đánh rơi.

Trước đó, vào ngày 5/4 trên đường đi học về, Hiếu thấy một túi ni lông đen ở giữa đường. Qua kiểm tra em thấy trong túi đựng nhiều tiền và một chứng minh nhân dân. Ngay lập tức em chạy về nhà để nhờ bố mẹ cùng mọi người tìm cách trả lại cho chủ nhân. Qua kiểm tra số tiền em Hiếu nhặt được là 24.500.000 đồng.

Từ những thông tin trên chứng minh nhân dân, gia đình em Hiếu đã tìm được chủ nhân và trao lại toàn bộ số tài sản trên.

Bà Quách Thị Luyên ở thôn Yên Điền, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, chủ nhân số tài sản trên cho biết, vào ngày 5/4 bà đang trên đường đi về nhà thì bị đánh rơi chiếc túi.

“Về tới nhà chẳng thấy chiếc túi đâu, tôi rất lo lắng bởi trong túi có rất nhiều tiền dành để trả nợ. Tôi nghĩ chẳng bao giờ tìm lại được số tiền đó nữa. Khi thấy gia đình em Hiếu tìm đến tận nơi để trả lại số tiền tôi rất bất ngờ”, bà Luyên chia sẻ.

Cô Hoàng Nữ Quỳnh Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thịnh Lộc cho biết, Hiếu là một học sinh chăm ngoan học giỏi, gia đình khó khăn.

“Bằng khen của Bộ GD&ĐT là phần thưởng động viên kịp thời và xứng đáng đối với em. Hy vọng, hành động cao đẹp ấy của em Hiếu sẽ lan tỏa đến tất cả các bạn đội viên nói chung và huyện Lộc Hà nói riêng, góp phần vào việc thực hiện phong trào “Thiếu nhi Hà Tĩnh làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Cô Nga nói.

Trần Phong