(CLO) Tối 16/5, theo thông tin từ ông Nguyễn Sỹ Kiêm, Chủ tịch UBND xã Cư Dliê M’Nông, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến hai chị em ruột tử vong.
Hai nạn nhân là cháu P.T.T.L. (học sinh lớp 7) và em trai là P.T.N. (học sinh lớp 5)
Vào khoảng 15h30 chiều cùng ngày, khi hai cháu L. và em trai theo mẹ là chị N.T.Đ. (sinh năm 1982, trú tại thôn 1, xã Cư Dliê M'nông) ra rẫy của gia đình tại địa bàn thôn 1. Trong lúc mẹ làm rẫy, hai chị em cháu L. ra hồ đội 1 (gần rẫy, cùng thôn 1, xã Cư Dliê M'nông) để chơi.
Do bờ hồ thủy lợi Drao tương đối cao và dốc nên cả hai không may bị trượt chân rơi xuống lòng hồ dẫn tới đuối nước.
Ảnh minh họa
Thấy 2 con lâu không thấy về, chị Đ. vội vàng đi tìm. Đến khu vực bờ hồ thuỷ lợi thì phát hiện thấy các con dưới hồ nên đã hô hoán mọi người xung quanh đến hỗ trợ. khoảng 10 phút sau, mọi người đã vớt được thi thể cháu L. và N. lên bờ.
Ngay sau sự việc xảy ra, đại diện UBND xã Cư Đliê M’Nông đã xuống thăm hỏi, động viên, hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình lo hậu sự cho các cháu.
Trước đó, trên địa bàn tỉnh cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Chiều 12/5, cháu H’hằng Kmăn và H’nan Mlô (cùng SN 2008, là học sinh lớp 7A, trường THCS Trần Quốc Toản xã Ea R’bin, cùng trú xã Ea R’bin) rủ nhau ra sông Krông Nô tắm dẫn đến bị đuối nước.
Được biết, những ngày này thời tiết Đắk Lắk nắng nóng, hanh khô. Thời điểm này, nhiều trường trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất học kỳ 2 năm học 2020 - 2021; một số trường đang cho học sinh nghỉ học do dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Lắk là địa bàn có nhiều ao, hồ, sông, suối, các ngành chức năng, chính quyền các địa phương cần tăng cường công tác truyền thông phòng, chống đuối nước, lắp đặt biển cảnh báo, đẩy mạnh dạy bơi,… để phòng chống đuối nước. Vì vậy, gia đình cần quan tâm, sát sao, nhắc nhở trẻ em để tránh những vụ việc đuối nước thương tâm có thể xảy ra.
(CLO) Thấy bạn rơi xuống hố nước, bé Nam Phong, gần 3 tuổi, “nói chưa sõi” nhưng đã nhanh trí chạy vào nhà kêu cứu. Sau đó người lớn chạy ra ngoài, phát hiện một bé trai rơi xuống hố nước và đã nhanh chóng đưa lên bờ.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku.
(CLO) Sau khi Romania đặt mua 54 pháo tự hành K9 Thunder hồi tháng 1, Na Uy mới đây cho biết cũng mua thêm 24 khẩu pháo 155mm có biệt danh “Thần sấm” này. Những đơn hàng liên tiếp đưa K9 Thunder trở thành lựu pháo tự hành bán chạy nhất thế giới và giúp Hàn Quốc khẳng định vị thế trên thị trường vũ khí toàn cầu.
(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới.
(CLO) Nhật Bản đang tăng tốc trong hành trình trở thành điểm đến hàng đầu thế giới khi đặt mục tiêu đón 60 triệu lượt khách quốc tế và đạt mức chi tiêu du lịch 15 nghìn tỷ yên vào năm 2030.
(CLO) Tối 6/4, Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (TP Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2025 – một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử và bản sắc vùng đất Cố đô.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.
(CLO) Tối 6/4/2025, chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản trường ca hòa bình" diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Đắk Lắk và TP.HCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nổi tiếng với những sản phẩm khảm trai tinh xảo, làng Chuôn Ngọ (Phú Xuyên, Hà Nội) không chỉ là cái nôi của nghề truyền thống mà còn là minh chứng cho nỗ lực giữ gìn văn hóa giữa thời đại số. Trước những thách thức về nhân lực, thị trường và công nghệ, người dân nơi đây đang tìm cách để vừa bảo tồn nghề tổ, vừa thích ứng với nhu cầu thời đại.
(CLO) Trong một nghịch lý đáng báo động, Trung Quốc - quốc gia từng chứng kiến nạn đói kinh hoàng những năm 1960 - giờ đây đang vật lộn với cuộc khủng hoảng béo phì chưa từng có.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Những ngày đầu tháng 4, vùng biển xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) đang vào chính vụ sứa biển. Lượng sứa dồi dào, chất lượng cao giúp ngư dân địa phương liên tiếp trúng đậm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể sau mỗi chuyến ra khơi.
(CLO) Người dân và các cơ quan, trụ sở trên địa bàn TP HCM đồng loạt treo cờ Tổ quốc để chào mừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng ba âm lịch, một sự kiện trọng đại của dân tộc.
(CLO) Ngày 5/4, toàn quốc đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người, bị thương 22 người. Lực lượng Công an đã kiểm tra, phát hiện xử lý 8.666 trường hợp vi phạm; tạm giữ 37 xe ô tô, 2.324 xe mô tô, 90 phương tiện khác.
(CLO) Ngày 05/4/2025, Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã khởi tố vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” làm 01 người tử vong. Đối tượng sau khi gây tai nạn, điều khiển xe ô tô bỏ chạy và liên tiếp gây ra nhiều vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương
(CLO) Ngày cuối tuần, rất đông người dân được các cán bộ, chiến sĩ Công an TP HCM hỗ trợ làm căn cước, tài khoản định danh điện tử tại nhà ga Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Mọi công tác diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 5-7 phút.
(CLO) Công an xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vừa tiến hành xác minh, giúp chị Phan Thị Phong (sinh năm 1980) trú trên địa bàn nhận lại số tiền 100 triệu đồng do chuyển khoản nhầm.