Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27-7

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), tối 24/7, Tỉnh đoàn Hải Dương phối hợp với Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Dương trang trọng tổ chức Lễ dâng hương- Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Audio

Tới dự lễ dâng hương có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh và thành phố Hải Dương cùng các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Dương.

Quang cảnh buổi Lễ dâng hương

Quang cảnh buổi Lễ dâng hương

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, hàng vạn người con ưu tú của Hải Dương đã hăng hái lên đường tòng quân giết giặc. Trong số đó, hơn 120 nghìn thanh niên được bổ sung cho quân đội, hơn 68 nghìn thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến; 38.941 người đã anh dũng hy sinh, hơn 20.000 thương binh, hàng nghìn người bị nhiễm chất độc hóa học và rất nhiều người đã để lại một phần xương máu của mình trên khắp các chiến trường.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương phần mộ liệt sỹ Hồng Quang, tại Đài tưởng niệm thành phố

Lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hương phần mộ liệt sỹ Hồng Quang, tại Đài tưởng niệm thành phố

Tại Đài tưởng niệm liệt sỹ của thành phố Hải Dương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã đặt vòng hoa, cùng nhân dân dâng hương và thắp nến tri ân, tưởng nhớ tới công lao to lớn, sự cống hiến trọn đời mình của các anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Lực lượng Cựu chiến binh dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ

Lực lượng Cựu chiến binh dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ

Nhân dịp này, bên cạnh các hoạt động thăm, tặng quà và khám bệnh tình nguyện được diễn ra khắp các địa phương trên toàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động hết sức ý nghĩa như: “Ngày Chủ nhật xanh”, ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sỹ...

Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thanh, thiếu nhi thông qua các hoạt động cụ thể được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt Đoàn, Đội; Các hoạt động giao lưu, gặp sỡ, tọa đàm, nói chuyện truyền thống; Hành trình về nguồn đến với các địa chỉ đỏ, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc đối với thế hệ trẻ.