Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội vải thiều 2018

(CLO) Theo dự kiến vào cuối tháng 5 năm 2018, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức Lễ hội vải thiều Thanh Hà- Hải Dương năm 2018 nhằm quảng bá thương hiệu, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch.

Báo nói Công luận

Đây là loại trái cây đặc sản nổi tiếng thơm ngon, hấp dẫn của tỉnh Hải Dương. Loại cây này được người dân huyện Thanh Hà trồng từ thời Bắc thuộc, đến nay cây vải thiều được nhân dân tỉnh nhân rộng trồng ở tất cả các huyện trên địa bàn tỉnh. Ước tính trong niên vụ năm 2018, tỉnh Hải Dương sẽ thu được khoảng 55.000 đến 60.000 tấn vải, gấp đôi sản lượng thu hoạch của năm 2017.

Lễ hội vải thiều lần đầu tiên được tổ chức tại quảng trường Thanh Bình, huyện Thanh Hà. Ảnh: Internet 

Đây là cơ hội giao lưu, kết nối nông dân sản xuất, kinh doanh vải thiều và các nông sản khác của tỉnh với các siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp chế biến, thu mua, xuất khẩu, tiêu thụ vải, nông sản; ký kết hợp đồng, biên bản ghi nhớ tiêu thụ vải thiều và các loại nông sản, sản phẩm du lịch giữa các đối tác.

Cũng trong chương trình, Hải Dương sẽ công bố, giới thiệu quy hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sông Hương (huyện Thanh Hà); tham quan cây vải tổ, thăm các vùng sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP, vải xuất khẩu đi Mỹ; trải nghiệm hái vải và đi thuyền tham quan các vườn vải ven sông Hương… 

Lễ hội dự kiến đón khoảng 600 khách mời. Trong đó hơn 200 khách là đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài tỉnh. 

Đây là dịp để Hải Dương phát triển thương hiệu vải thiều Thanh Hà, thúc đẩy giao lưu mở rộng việc tiêu thu và xuất khẩu nông sản của Hải Dương, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch tại địa phương.

Thời gian tổ chức lễ hội dự kiến tổ chức trong vòng 1 ngày, tại quảng trường Thanh Bình, huyện Thanh Hà. Đến nay công tác chuẩn bị tổ chức lễ hội đang được tỉnh khẩn trương tiến hành cũng như đảm bảo tốt cho Lễ hội diễn ra thành công.

My Vân