Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng

(CLO) Vừa qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị gặp mặt trí thức tiêu biểu tỉnh lần thứ II, lấy ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Triệu Thế Hùng mong muốn nhận được nhiều ý kiến tham gia của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học cho sự phát triển của tỉnh, của đất nước, nhất là tham gia vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Đa số các ý kiến cơ bản nhất trí với các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Nhiều ý kiến đề nghị cần đánh giá khách quan, trung thực kết quả đã thực hiện, nêu rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân. Phân định rõ sự lãnh đạo của Đảng, điều hành, quản lý của chính quyền và cần đánh giá rõ hơn ở một số lĩnh vực.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Triệu Thế Hùng phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Triệu Thế Hùng phát biểu tại hội nghị

Cụ thể: Vấn đề đô thị hóa, an sinh xã hội, các công trình, dự án trọng điểm, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ công nghệ thông tin; Thực hiện các đề án trong cả nhiệm kỳ; Đóng góp của ngành nông nghiệp trong GDP của tỉnh; Xây dựng đô thị thông minh; Ứng dụng khoa học công nghệ; Giải pháp cụ thể xây dựng các nhà máy xử lý rác thải công nghệ tiên tiến và nâng cao chất lượng nhà máy xử lý rác thải rắn tập trung hiện có…

Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019

Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đã trân trọng tiếp thu ý kiến của các đại biểu, đồng thời có trách nhiệm chuyển các ý kiến này về Tiểu ban văn kiện của tỉnh để nghiên cứu, chỉnh sửa cho phù hợp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng mong muốn các nhà khoa học, trí thức tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng các thành tựu khoa học, công nghệ trên tất cả các lĩnh vực; Khơi nguồn đam mê khoa học cho thế hệ trẻ. Củng cố tổ chức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, đẩy mạnh hợp tác, đoàn kết, tập hợp đội ngũ trí thức Hải Dương trong và ngoài nước…

Nhân dịp này, UBND tỉnh Hải Dương cũng tiến hành trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đã đạt giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2019. Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật tặng giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật giai đoạn 2015-2020.

Kim Cương

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.