Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Dương: Phát hiện một trường hợp trốn cách ly tại nhà

(CLO) Sáng 3/5, một lãnh đạo UBND phường Việt Hòa (TP Hải Dương) cho biết, “tổ COVID cộng đồng” của phường vừa phát hiện một trường hợp trên địa bàn trốn cách ly y tế tại nhà.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Xe vận chuyển bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương

Xe vận chuyển bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương

Vị lãnh đạo UBND phường Việt Hòa cho hay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã lập biên bản đối với trường hợp trốn cách ly tại nơi cư trú trong khi chưa hết thời gian cách ly ở nhà. Hiện vụ việc đã được chính quyền địa phương báo cáo UBND TP Hải Dương.

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng ngày 2/5, khi “Tổ COVID cộng đồng” đến nhà giám sát thì phát hiện ông H.V.Đ (SN 1970) cùng các thành viên khác trong gia đình (gồm ông Đ., vợ ông Đ. và 3 người con) không có mặt ở nhà.

Ngay sau đó, vụ việc được báo cho chính quyền địa phương và Trạm y tế phường. Chính quyền phường đã liên lạc với gia đình qua điện thoại yêu cầu gia đình ghi rõ lịch trình tiếp xúc của mình, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành lập biên bản vụ việc và xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hải Dương.

Trước đó, ngày 11/4, ông H.V.Đ. nhập cảnh từ Nga về TP Hồ Chí Minh bằng đường hàng không và được cách ly tập trung 14 ngày tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 27/4, ông Đ. đi từ sân bay Tân Sơn Nhất tới sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng) và về nhà ở phường Việt Hòa.

Cùng ngày, ông Đ. ra Trạm y tế phường khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly 7 ngày tại nhà. Đến ngày 3/5 ông Đ. mới hết thời gian cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thế Vũ