Hải Phòng nâng cấp độ dịch ở 2 huyện lên 'vùng đỏ'

Thứ sáu, 24/12/2021 17:15 PM - 0 Trả lời

(CLO) TP Hải Phòng đã nâng cấp độ dịch COVID-19 lên cấp độ 4 (“vùng đỏ”) đối với huyện An Dương và Cát Hải sau khi hai huyện này liên tiếp ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng.

Sự kiện: COVID-19

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng thông tin về cấp độ dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, toàn thành phố cấp độ dịch số 3 (nguy cơ cao), riêng 2 huyện chuyển trạng thái nguy cơ rất cao (“vùng đỏ”) là huyện An Dương và Cát Hải.

8 quận, huyện cấp độ dịch số 3 (nguy cơ cao) gồm: Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An, Hồng Bàng, Dương Kinh, Đồ Sơn, huyện Vĩnh Bảo, Thuỷ Nguyên.

hai phong nang cap do dich o 2 huyen len vung do hinh 1

TP Hải Phòng vừa nâng cấp độ dịch tại 2 huyện An Dương và huyện Cát Hải lên “vùng đỏ”

Các quận, huyện cấp độ dịch số 2 gồm quận Kiến An, Kiến Thuỵ, An Lão, Tiên Lãng. Duy nhất huyện đảo Bạch Long Vĩ là vùng xanh do chưa ghi nhận ca mắc COVID-19.

Về cấp độ xã, phường, Hải Phòng hiện có 57/218 xã, phường cấp độ 1 - vùng xanh, 49 xã phường cấp độ 2 - vùng vàng,  84 xã, phường cấp độ 3 và 28 xã, phường cấp độ dịch cao nhất - nguy cơ rất cao.

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các xã, phường thuộc vùng đỏ không tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; ngừng vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ (trừ xe chở bệnh nhân cấp cứu, xe công vụ); ngừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, cưới, hỏi.

Người dân không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

TP Hải Phòng cũng yêu cầu những địa bàn vùng đỏ ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao (trò chơi điện tử, bi-a, cắt tóc, làm đẹp, bán hàng rong). Đồng thời, ngừng các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch, lễ hội, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; hạn chế tối đa đi lại của người dân đến từ các địa bàn.

Đối với các chợ tiểu thương, chợ đầu mối thực hiện 50% công suất, các tiểu thương kinh doanh luân phiên trong tuần; 50% công suất người mua, phát thẻ đi chợ. Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích giới hạn số lượng khách vào với 50% công suất. Cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch hoạt động không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; trường hợp cơ sở lưu trú đang phục vụ khách trên 50% thì không đón khách mới.

T.Toàn

Bình Luận

Tin khác

Kon Tum: Người phụ nữ 51 tuổi tử vong sau hai năm bị chó cắn

Kon Tum: Người phụ nữ 51 tuổi tử vong sau hai năm bị chó cắn

(CLO) Bà D. nhập viện điều trị vì bệnh lý sỏi thận, nhưng trong quá trình điều trị, người bệnh có những triệu chứng giống bệnh dại như: Sợ nước, sợ gió, sợ tiếng động…Trước đó bà D. từng bị chó cắn nhưng không đi tiêm vắc xin ngừa dại.

Sức khỏe
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Đổi mới để nâng chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Đổi mới để nâng chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

(CLO) Với mục tiêu đổi mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người dân, Bệnh viện đa khoa Vân Đình đã áp dụng các quy trình vận hành theo tiêu chuẩn y tế quốc tế ISO 15189 cho Khoa Xét nghiệm.

Sức khỏe
Thái Bình: Còn nhiều vướng mắc khi triển khai mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế

Thái Bình: Còn nhiều vướng mắc khi triển khai mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất, vật tư y tế

(CLO) Thời gian vừa qua, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xây dựng kế hoạch lựa chọn nhà thầu, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai đấu thầu mua sắm với 252 danh mục, trong đó đã lựa chọn được 218 danh mục trúng thầu còn 32 danh mục không trúng thầu.

Sức khỏe
Đà Nẵng tặng giấy khen cho nữ điều dưỡng Bạch Mai cứu sống du khách ngừng tim

Đà Nẵng tặng giấy khen cho nữ điều dưỡng Bạch Mai cứu sống du khách ngừng tim

(CLO) Sở Du lịch Đà Nẵng gửi thư cảm ơn, tặng giấy khen cho nữ điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai cấp cứu kịp thời, cứu sống nam du khách người Ấn Độ.

Sức khỏe
Cảnh giác cao độ với cúm gia cầm nhưng không hoang mang, gây hại cho ngành chăn nuôi!

Cảnh giác cao độ với cúm gia cầm nhưng không hoang mang, gây hại cho ngành chăn nuôi!

(NB&CL) Sau khi ghi nhận trường hợp một bệnh nhân bị tử vong do cúm gia cầm, nhiều người đã cẩn trọng khi không sử dụng thực phẩm như trứng, thịt gia cầm trong khi đó cũng có người chủ quan vẫn ăn tiết canh, trứng sống. Chuyên gia cho rằng, những phản ứng như trên đều không phù hợp.

Sức khỏe