Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Phê bình Giám đốc Sở Y tế vì chậm mua sắm thiết bị y tế chống dịch

(CLO) Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng vừa bị phê bình vì chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và thanh toán kinh phí xét nghiệm cho các cơ sở y tế đặt hàng xét nghiệm.

Audio
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 họp thường xuyên, liên tục để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 họp thường xuyên, liên tục để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

UBND TP Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc số 2928/UBND-VX về tăng cường một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo công tác bầu cử sắp tới. Theo đó, TP ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của Ngành Y tế và các địa phương đã tập trung cao cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đặc biệt là việc truy vết, xét nhiệm nhanh các trường hợp có liên quan đến ca dương tính mới và thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; đề nghị Ngành Y tế và các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp và các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của thành phố, nhân dân ủng hộ và thực hiện các nội dung chỉ đạo của thành phố.

UBND TP Hải Phòng cũng phê bình Giám đốc Sở Y tế chậm trễ trong việc mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống Covid-19 và chậm trễ trong việc thanh toán kinh phí xét nghiệm cho các cơ sở y tế đặt hàng xét nghiệm. Đồng thời, yêu cầu Giám đốc Sở Y tế rà soát ngay các cán bộ cấp dưới liên quan để xảy ra việc chậm trễ nêu trên, xem xét trách nhiệm hoặc điều chuyển công tác và thay thế các cán bộ khác đáp ứng yêu cầu theo quy định.

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn, quyết định và thực hiện phong tỏa đối với một số hộ gia đình gần với hộ gia đình có ca dương tính; thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Mỹ Lộc và thôn Lộc Trù, xã Tiên Thắng và thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Tiên Thắng.

Các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn đối với một số xã có liên quan trên địa bàn huyện Tiên Lãng (có kinh phí hỗ trợ) hoạt động trở lại.

Hải Phòng yêu cầu mọi người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, các đám hiếu, đám hỉ, tân gia, tiệc liên hoan; giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc; Dừng hoạt động các vườn hoa, công viên trên địa bàn thành phố; Đối với Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố của các quận, huyện đã hoạt động trở lại theo hình thức tự nguyện, tự quản: Yêu cầu tập trung cao thực hiện nhiệm vụ, hàng ngày báo cáo cấp trên về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

Thực hiện phun khử khuẩn các quận nội thành, xã Tiên Thắng và các xã lân cận của huyện Tiên Lãng; Thực hiện xét nghiệm nhanh đối với các đối tượng liên quan đến ca dương tính (F1, F2); các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức trước khi ra khỏi Hải Phòng phải xin ý kiến của Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp trên trực tiếp.

Về công tác bầu cử, đối với các hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố vận động bầu cử: Hội nghị trung tâm các quận, huyện (đầu cầu trực tuyến) bố trí không quá 150 người; điểm cầu trực tuyến tại các xã, phường thị trấn không quá 30 người và đảm bảo giãn cách 01m; Riêng đối với quận, huyện có ca dương tính mới thì số lượng giảm xuống 1/2 và đảm bảo giãn cách là 02m.

Đối với các hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận, huyện, xã phường, thị trấn: Giao cho các quận, huyện căn cứ vào tình hình thực tế chủ động triển khai đảm bảo chất lượng công tác bầu cử và công tác phòng chống dịch bệnh.

Tử Hưng