Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19

(CLO) Ngày 17/3/2020, UBND thành phố Hải Phòng tiếp tục ban hành các văn bản chỉ đạo một số công việc cấp bách đối với các cấp, các ngành, các địa phương về đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Báo nói Công luận

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu khẩn trương rà soát ngay tất cả các hành khách đi trên 02 chuyến bay HQ 1544 và VJ 274 di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về Hải Phòng vào ngày 16/3/2020.

Cùng với đó tổ chức việc cách ly y tế đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ tất cả các quốc gia đến Hải Phòng, đặc biệt tăng cường kiểm tra, giám sát y tế chặt chẽ tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Hải Phòng họp triển khaI công tác phòng chống dịch bệnh

Hải Phòng họp triển khaI công tác phòng chống dịch bệnh

Trước đó, đêm ngày 16/3/2020, ngành y tế Hải Phòng cùng các địa phương đã nỗ lực rà soát, tìm kiếm những người có nguy cơ mắc và nhiễm Covid - 19, những hành khách của Hải Phòng đã đi trên chuyến bay Vietjet là 52/218 người; Chuyến bay SQ 176 được 4/85 người; Tổng số 56 người này đã  được đưa về cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp ngay trong đêm..

UBND thành phố cũng yêu cầu ngành y tế cùng các Sở, ngành, quận, huyện, xã, phường, thị trấn trên toàn thành phố phải làm tốt việc tẩy uế, khử trùng tại các trường học, công sở, khu vực có người nghi nhiễm…

Tích cực theo dõi nắm bắt tình hình kết hợp với điều tra, rà soát, tìm kiếm những trường hợp đi trên các chuyến bay có người bệnh, người tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm để giám sát, hướng dẫn cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trung tâm y tế dự phòng thành phố từ ngày 20/3/2020, Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh việc đào tạo, tập huấn cho cán bộ y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại Hải Phòng, việc xét nghiệm này trước mắt có thể đạt tới mức 288 mẫu trong một ngày.

Như vậy Hải Phòng đã và đang quyết liệt triển khai nhiều các giải pháp đồng bộ để dập dịch, quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu chặn đứng việc lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Kim Cương