Điều chỉnh kích thước chữ

Hải Phòng: Xét nghiệm hơn 140 người liên quan đến chuyên gia Ấn Độ dương tính Covid-19

(CLO) Tối 4/5, thông tin từ Sở Y tế TP. Hải Phòng cho biết, đã điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 141 người liên quan đến khách sạn C.H trong thời gian chuyên gia Ấn Độ dương tính Covid-19 cách ly tại đây.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tối 4/5, thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội liên quan đến BN 2.986 người Ấn Độ, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các hoạt động.

Kết quả ban đầu, đến 17h ngày 4/5, đã điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 141 người, gồm những người liên quan đến khách sạn C.H trong thời gian chuyên gia cách ly tại đây trong đó nhân viên khách sạn, nhân viên y tế và công an phục vụ tại khách sạn có 45 người. 45 người này đã lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả 37 mẫu âm tính, 8 mẫu chờ kết quả.

Chuyên gia hiện đang cách ly tại khách sạn có 71 người, đã lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả 69 mẫu âm tính, 2 mẫu chờ kết quả.

Hải Phòng xét nghiệm hơn 140 người liên quan đến chuyên gia Ấn Độ dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Hải Phòng xét nghiệm hơn 140 người liên quan đến chuyên gia Ấn Độ dương tính Covid-19. Ảnh: TL

Chuyên gia hoàn thành cách ly và rời khách sạn trong thời gian từ 17/4 đến 1/5 hiện đang ở Hải Phòng có 34 người. Đã lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả 34 mẫu chờ. Sở Y tế Hải Phòng thông báo cho y tế Quảng Ninh là có 1 chuyên gia đang lưu trú tại Uông Bí (đã lấy mẫu, đang chờ kết quả).

Trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Phòng là lái xe đưa bệnh nhân từ khách sạn về Hà Nội, hiện đang được cách ly tập trung tại cơ sở 2, Bệnh viện Việt Tiệp, kết quả xét nghiệm ngày 4/5 âm tính.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong và ngoài khách sạn C.H, đồng thời rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình thực hiện cách ly các chuyên gia nhập cảnh tại khách sạn.

Trong thời gian tới, các quận, huyện tiếp tục quản lý cách ly tại nhà/nơi cư trú, các chuyên gia hoàn thành cách ly tại khách sạn C.H từ ngày 17/4 đến 1/5 đang lưu trú tại địa phương.

Căn cứ kết quả xét nghiệm, Sở Y tế sẽ tiếp tục báo cáo thành phố để chỉ đạo các hoạt động đáp ứng, xử lý dịch tùy theo tình hình thực tế. Đồng thời, kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình cách ly tại tất cả các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.