Điều chỉnh kích thước chữ

Hàn Quốc thay đổi luật nghĩa vụ quân sự đối với ca sĩ diễn viên

(CLO) Ủy ban Quốc phòng Hàn Quốc mới đây đã thông qua sửa đổi luật về thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo đó cho phép các nghệ sĩ có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật được hoãn tham gia quân đội cho đến năm 30 tuổi.

Audio

Sự kiện: BTS

Luật về nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc trước đó, chỉ cho phép các vận động viên có thành tích tốt, góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia được hưởng đặc quyền hoãn nhập ngũ tới năm 30 tuổi. Tuy nhiên, ca sĩ, diễn viên vẫn bắt buộc phải đi thực hiện nghĩa vụ, chậm nhất là đến năm 28 tuổi.

Việc sửa đổi luật về nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc theo đánh giá của truyền thông Trung Quốc cho biết chính là do sự thành công và sức ảnh hưởng của nhóm nhạc BTS. Đồng nghĩa với việc Jin sẽ là người được "hưởng lợi" đầu tiền từ luật sửa đổi này, vì Jin sắp bước sang tuổi 28.

Báo Công luận

Trước đó, không ít lần người hâm mộ của BTS đã yêu cầu chính phủ Hàn Quốc xem xét việc hoãn nghĩa vụ đối với nghệ sĩ vì không muốn nhóm thiếu đi mất một thành viên.

Cách đây không lâu Jin cùng nhóm nhạc BTS đã trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên đạt No.1 trên bảng xếp hạng BXH Billboard Hot 100. Họ còn nhận được nhiều giải thưởng danh giá của quốc tế và huân chương danh dự của Hàn Quốc.

BTS từng nhiều lần được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In viết thư khen ngợi BTS vì những thành tích đạt được, cũng như việc góp công quảng bá văn hóa âm nhạc xứ kim chi ra nước ngoài.

BTS từng nhiều lần được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In viết thư khen ngợi BTS vì những thành tích đạt được, cũng như việc góp công quảng bá văn hóa âm nhạc xứ kim chi ra nước ngoài.

Tuy nhiên, việc sửa đổi luật về độ tuổi hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc, cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh sự ủng hộ, cũng có số ý kiến chỉ trích luật sửa đổi vì có chính sách đối xử đặc biệt với người nổi tiếng.

Đại diện chính phủ cũng khẳng định việc sửa đổi luật chỉ hoãn thời gian nhập ngũ lên đến 30 tuổi chứ không phải là miễn nhập ngũ.

Ngoài ra, luật mới cũng có ảnh hưởng quan trọng tới các nghệ sĩ thần tượng khác, giúp họ có thời gian lâu hơn để hoạt động cùng nhóm nhạc của mình.

Khánh Ngọc

Bình Luận