Điều chỉnh kích thước chữ

Hanel: Định hướng đi đầu trong lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ thông tin

(CLO) Kết thúc giai đoạn 2015-2020, nhiệm kỳ thứ 8 của Ban chấp hành Đảng ủy Hanel, kết thúc một chặng đường với nhiều thách thức và biến động, trong đó quan trọng nhất là việc chuyển đổi thành công mô hình tổ chức và hoạt động từ Công ty TNHH Một thành viên sang mô hình Công ty cổ phần vào tháng 6/2017

Audio

Sự kiện: Hanel

Thay đổi quan trọng nhất mà Hanel đã hoàn thành trong giai đoạn 2015- 2020 là việc chuyển đổi thành công mô hình tổ chức và hoạt động từ Công ty TNHH Một thành viên sang mô hình Công ty cổ phần vào tháng 6/2017. Đến cuối năm 2018, công tác bàn giao từ Công ty TNHH MTV Hanel sang Công ty Cổ phần Hanel đã được hoàn thành. Mặc dù còn nhiều vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ sau cổ phần hóa theo quy định, Ban lãnh đạo Công ty đã nỗ lực tìm cách khắc phục để triển khai nhiệm vụ. Cuối năm 2019 cổ phiếu của Hanel với mã HNE đã được chấp thuận giao dịch trên sàn chứng khoán UpCoM.

Camera PV-CG 5

Tiên phong về công nghệ là sứ mệnh và mục tiêu mà Ban lãnh đạo Hanel đã xác định cho sự phát triển dài hạn và bền vững của công ty. Giai đoạn 2015-2020, với sự bùng nổ của nền kinh tế số và công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới đã cho thấy tầm nhìn của Hanel về công nghệ là hoàn toàn phù hợp với xu hướng phát triển chung.  Giai đoạn này chứng kiến nhiều kết quả tích cực Hanel đã đạt được trong lĩnh vực công nghệ với nhiều dự án, giải pháp ứng dụng vào các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế được giới thiệu thành công ra thị trường như: Dự án Giải pháp giao thông thông minh trên nền bản đồ số, dự án Giải pháp phần mềm quản lý visa điện tử, dự án Thí điểm hình thức phạt nguội vi phạm giao thông qua hệ thống Camera quan sát trên tuyến Pháp vân- Cầu giẽ- Ninh Bình...

Bên cạnh mũi nhọn về công nghệ, lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng công nghiệp, công nghệ cao đã và luôn là một thế mạnh của Hanel. Giai đoạn 2015-2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về nguồn lực và cơ chế đầu tư trong việc triển khai các dự án, nhưng Ban lãnh đạo Hanel vẫn nỗ lực tập trung đầu tư dự án mới và tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm như: Dự án Điểm thông quan nội địa Thành phố Hà Nội, dự án Khu công viên công nghệ phần mềm Hà nội, dự án 60 Nguyễn Đức Cảnh...

Camera PV-CG 4

Giai đoạn 2015-2020 khối các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp phụ trợ, cung cấp dịch vụ logistics, vận tải đa phương tiện của Hanel cũng đã đạt được tăng trưởng trong các chỉ tiêu SXKD chủ chốt, đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập cho hàng nghìn người lao động, góp phần khẳng định thương hiệu Hanel trong lĩnh vực được coi là nền tảng, là xương sống cho sự phát triển kinh tế đất nước.

Bước sang nhiệm kỳ 2020-2025, Ban chấp hành Đảng ủy Công ty Hanel quyết tâm kế thừa truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; xây dựng Đảng bộ Công ty trong sạch, vững mạnh, là hạt nhân chính trị lãnh đạo đơn vị trên tất cả mọi mặt công tác, là môi trường rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng cho cán bộ Đảng viên, công nhân viên toàn công ty; phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ đặt ra, xây dựng Hanel hướng tới mục tiêu là doanh nghiệp mẫu mực về văn hóa doanh nghiệp, khoa học kỹ thuật, công nghệ, đào tạo và quan hệ quốc tế, đảm bảo thu nhập, việc làm cho người lao động, tiếp bước vững chắc trên con đường trở thành doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ của Việt Nam.

Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng giám đốc Hanel

Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng giám đốc Hanel

Bà Bùi Thị Hải Yến, Tổng giám đốc Hanel cho biết:” Trong giai đoạn 5-10 năm tiếp theo, trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia và phát triển nền kinh tế số là chủ trương và chính sách của Đảng và Nhà nước, thì cơ hội bứt phá cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin, công nghệ số của Việt Nam là rất lớn.

Hanel có ưu thế là một trong số không nhiều doanh nghiệp đã thực sự là doanh nghiệp số, được minh chứng bằng sản phẩm Giải pháp quản lý giao thông thông minh đã ứng dụng thành công tại Việt Nam. Do vậy, mục tiêu hàng đầu của Hanel là củng cố vị thế doanh nghiệp tiên phong về công nghệ số, phát triển bền vững với công nghệ là thế mạnh và ưu thế cạnh tranh, bên cạnh việc tiếp tục phát huy và bứt phá ở những mảng kinh doanh truyền thống của công ty.

Hanel sẽ tiếp tục triển khai các dự án khoa học, công nghệ thông tin, xây dựng và phát triển các sản phẩm công nghiệp phụ trợ trọng điểm, giữ vững thị phần đã có và mở rộng thị trường, khách hàng, tạo bước phát triển bứt phá cho Công ty trong nền kinh tế số.

Hanel sẽ là một trong những hạt nhân của quá trình chuyển đổi số quốc gia, sẽ cùng các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam tạo ra các giải pháp tiên tiến phục vụ cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội. Hanel sẽ là thương hiệu công nghệ số tầm vóc quốc gia, sánh cùng các thương hiệu hàng đầu về công nghệ của Việt Nam.”