Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng không hoàn vé, đổi vé cho hành khách bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các hãng hàng không đã có thông báo hỗ trợ hoàn vé, đổi vé với hành khách bị ảnh hưởng.

Audio
Các hãng hàng không hỗ trợ hoàn vé, đổi vé cho hành khách bị ảnh hưởng lộ trình di chuyển bởi dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

Các hãng hàng không hỗ trợ hoàn vé, đổi vé cho hành khách bị ảnh hưởng lộ trình di chuyển bởi dịch bệnh Covid-19. Ảnh minh họa

Theo đó, khác hàng đã đặt vé của Vietnam Airlines nhưng đường bay bị ảnh hưởng có thể hoàn vé ra “Travel Voucher” với ưu đãi tặng thêm 10% giá của vé.

Chính sách này áp dụng cho vé nội địa có chuyến bay khởi hành từ ngày 29/1, đối với cả trường hợp khách yêu cầu hoàn vé tự nguyện và trường hợp chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do dịch bệnh Covid-19 hoặc yêu cầu của nhà chức trách.

Nếu không lựa chọn đổi vé theo hình thức trên, khách đã mua vé của Vietnam Airlines có thể yêu cầu hoàn vé và được miễn lệ phí, miễn điều kiện đổi vé cho hành khách có vé bay từ ngày 29/1 mà chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Với Bamboo Airways, hành khách được đổi vé miễn phí không phụ thu chênh lệch sang chuyến bay mới cách giờ khởi hành ban đầu không quá 72 giờ. Trường hợp đổi sang chuyến bay muộn hơn 72 giờ, khách phải trả phần tiền vé chênh lệch cho chuyến bay mới (nếu có).

Trường hợp khách đặt vé qua kênh bán trực tiếp của hãng sẽ được hoàn tiền trong vòng 90 ngày, từ ngày nhận được yêu cầu của hành khách hoặc sử dụng tiền hoàn vào các dịch vụ khác của Bamboo Airways cung cấp.

Còn theo Vietjet Air, với đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Vân Đồn (Quảng Ninh) phải tạm dừng khai thác từ ngày 29/1, hành khách được chuyển đổi vé miễn phí sang các chuyến bay khác có lịch bay trong vòng 72 giờ.

Trường hợp đổi vé sang chuyến bay khởi hành sau 72 giờ so với vé đã đặt, khách sẽ phải mất phí chênh lệch tiền vé (nếu có). Hãng cho phép khách hàng hoàn bảo lưu vé trong 365 ngày kể từ ngày khởi hành ban đầu.

Với các đường bay khác, hiện Vietjet Air chưa đưa ra thông báo chung về chính sách áp dụng cho giai đoạn dịch Covid-19 mới bùng phát.

Các hãng hàng không cũng lưu ý, hành khách thực hiện việc thay đổi trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay. Việc hỗ trợ chỉ được áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã quyết định tạm đóng cửa Cảng hàng không quốc tế Vân đồn từ 12h ngày 29/1 đến 12h ngày 13/2 theo giờ địa phương để phòng chống dịch bệnh Covid-19.