Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng loạt dự án chậm tiến độ ở Kon Tum: UBND tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm

(CLO) Trong 469 dự án đã được cấp phép đầu tư tại Kon Tum có 81 dự án đầu tư hiện đang chậm tiến độ. UBND tỉnh Kon Tum đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các sở ngành rà soát để có hướng xử lý nghiêm các dự án chậm tiến độ trên địa bàn.

Audio

Mới đây, tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo về việc giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình đầu tư và xử lý các dự án chậm triển khai, chậm tiến độ trên địa bàn.

UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện hướng dẫn, đôn đốc các nhà đầu tư lập thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư (điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án). Đồng thời, tiến hành thanh tra, kiểm tra đối với các dự án đầu tư chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh.

hang loat du an cham tien do o kon tum ubnd tinh chi dao xu ly nghiem hinh 1

Tỉnh Kon Tum đang tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành “Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24” sau nhiều lần chậm trễ

Trên cơ sở kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 30/6.

UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đơn vị thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố tăng cường tính chủ động, giải quyết khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình hoạt động đầu tư. Qua đó kịp thời có biện pháp xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý kiên quyết đối với các dự án không triển khai, chậm triển khai.

Một trong những dự án có vốn đầu tư rất lớn, chậm tiến độ là “Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24” như báo Nhà báo và Công luận đã phản ánh.

Cụ thể, Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên Quốc lộ 24 - Dự án thành phần 2, đoạn qua tỉnh Kon Tum (gọi tắt là Dự án thành phần 2 - Quốc lộ 24) được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt Dự án đầu tư với mục đích cải tạo, nâng cấp các đoạn tuyến Km89+513,64 - Km113+588,52, Km130+320,10 - Km135+000, Km137+00 - Km139+540, Km156+800 - Km157+200, Km160+500 - Km163+000 với chiều dài khoảng 31,3 km.

Tổng mức đầu tư Dự án thành phần 2 – Quốc lộ 14 là hơn 847 tỷ đồng.

Dự án trên được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) giao Sở GTVT tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Kon Tum là đại diện chủ đầu tư. Thời gian bắt đầu triển khai thi công dự án là tháng 7/2020, thời gian hoàn thành tháng 12/2021. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khiến dự án thi công chậm trễ, Bộ GTVT đã chấp thuận gia hạn lần 2 đến tháng 6/2022.

Liên quan đến dự án này, qua quá trình thi công, hàng nghìn m3 đất đá tràn vào đất sản xuất của gần 100 hộ dân trên địa bàn, chính quyền địa phương đã kiến nghị lên UBND huyện và chủ đầu tư để có phương án hỗ trợ cho người dân.

Tin và ảnh: Trần Hiền

Bình Luận
 
 
Tin mới
Máy bay chở 22 người mất tích ở Nepal

(CLO) Một máy bay chở 22 người đã mất tích ở Nepal sáng Chủ nhật (29/5), các quan chức chính phủ và hãng hàng không cho biết.

Đền Voi Phục và đền Quán Thánh đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

(CLO) Ngày 29/5, quận Ba Đình (Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt "Thăng Long tứ trấn", gồm: Đền Voi Phục và đền Quán Thánh.

Iran khoe căn cứ máy bay không người lái dưới lòng đất

(CLO) Quân đội Iran đã đưa ra một số thông tin chi tiết, trừ vị trí chính xác của một căn cứ ngầm dành cho máy bay không người lái quân sự, trong bối cảnh căng thẳng tiếp diễn ở vùng Vịnh.

Ngày 29/5: Số ca mắc COVID-19 mới chỉ còn 890 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 28/5 đến 16h ngày 29/5 ghi nhận 890 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 224 ca so với ngày hôm qua.

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha

(CLO) Hàng nghìn người đã tham dự một cuộc biểu tình kêu gọi cấm mại dâm ở Tây Ban Nha vào thứ Bảy (28/5).

Hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố

(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư số 05/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 04/2012/TT-BNV hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố.

Bị đâm tử vong sau khi cầm ly đánh bạn nhậu

(CLO) Trong lúc nhậu thì xảy ra mâu thuẫn, Đinh Công Sang cầm ly đánh Mai Văn Thi và bị người này dùng kéo đâm tử vong.

Sản phẩm

(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo về sản phẩm "Max Health Go Coffee cà phê Insert Coffee to begin" có chứa chất cấm Sibutramin.

Nga khoe tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

(CLO) Hải quân Nga hôm thứ Bảy (28/5) đã tiến hành một cuộc thử nghiệm khác đối với một tên lửa siêu thanh tiềm năng, một sự thể hiện khả năng tấn công tầm xa của quân đội trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine.