Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng trăm nghìn việc làm tại các ngân hàng Mỹ sẽ được thay thế bởi robot

(CLO) Trong một nghiên cứu mới đây của Wells Fargo, sự phát triển của công nghệ sẽ khiến ngành ngân hàng tại Mỹ giảm 200.000 việc làm trong thập kỷ tới- Bloomberg đưa tin.

Sự kiện: robot

Robot sẽ thay thế 200.000 việc làm ngành ngân hàng tại Mỹ. Ảnh minh họa.

Robot sẽ thay thế 200.000 việc làm ngành ngân hàng tại Mỹ. Ảnh minh họa.

Hai trăm nghìn lao động đang làm việc cho các ngân hàng tại Mỹ có thể mất việc làm trong vòng 10 năm tới nhường chỗ cho những công nghệ đủ sức thay thế con người trong vài khâu của ngành tài chính ngân hàng.

Thời gian qua, các ngân hàng Mỹ đã bỏ hàng tỷ USD để phát triển những công nghệ giúp dịch vụ ngân hàng giảm chi phí, nhưng đổi lại là sẽ có hàng trăm nghìn người mất việc làm. Để dễ hình dung, nhà phân tích Mike Mayo, tác giả báo cáo Wells Fargo kể trên cho biết, 200.000 việc làm là khoảng 10% cả ngành ngân hàng tại Mỹ.

Trí thông minh nhân tạo có thể giảm chi phí xử lý hồ sơ vay thế chấp từ 10 đến 20%. Điện toán đám mây và marketing qua mạng internet thậm chí còn có thể giúp các ngân hàng tiết kiệm hơn nhiều tiền nữa.

Tính riêng tại Mỹ, ngành ngân hàng đổ nhiều tiền nâng cấp công nghệ nhất, cỡ 150 tỷ USD mỗi năm. Trong số 200 nghìn việc làm có khả năng bị cắt giảm, thì các chi nhánh, trung tâm hỗ trợ khách hàng sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Số lượng con người ở mỗi nơi có thể giảm từ 20 đến 30%, thay thế cho họ là máy ATM tốt hơn, chatbot hỗ trợ khách hàng, và những phần mềm hỗ trợ xử lý.

Tháng 5/2019, McKinsey & Co dự báo số nhân viên front-office (tiếp xúc trực tiếp với khách hàng) sẽ giảm một phần ba vì sự phổ biến của robot. Nhóm này từng được coi là tài sản quý giá nhất của các công ty tài chính.

Quang Anh (theo Techspot,Bloomberg)

 
 
Tin mới
Nhan sắc đỉnh cao của vận động viên điền kinh Snezana Rodic

(CLO) Không chỉ tỏa sáng trên từng đường chạy, vận động viên điền kinh Snezana Rodic còn gây ấn tượng mạnh tới người hâm mộ bởi ngoại hình gợi cảm và thu hút đến khó tin.

Trung Quốc nâng cấp động cơ tiêm kích J-20 nhằm thu hẹp khoảng cách với F-22 của Mỹ

(CLO) Theo một nguồn tin quân sự, Trung Quốc sẽ bắt đầu nâng cấp động cơ máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất của nước này là J-20 trong năm nay, qua đó giúp nâng hiệu suất của nó gần với F-22 Raptor của Mỹ.

Hàng trăm sinh viên y khoa tình nguyện tham gia chống dịch xuyên Tết

(CLO) Ngày 20/1, hàng trăm sinh viên y khoa năm 5, năm 6 của Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xuất quân tham gia chiến dịch “Xuân tình nguyện - Vì sức khỏe cộng đồng”.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin và khả năng hợp tác về ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn với các đối tác song phương và đa phương.

Công an TP. HCM cảnh báo 3 tình huống thường bị trộm cắp

(CLO) Người dân cần phải cảnh giác, không chủ quan,... tạo cơ hội cho trộm cắp bùng phát trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo xây dựng nhà mới được hỗ trợ 40 triệu đồng

(CLO) Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 02/2022/QĐ-TTg quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

Phố trong làng tập 44: Hoài yêu cầu Thuận không được làm hại Hiếu

(CLO) Phố trong làng tập 44, biết Thuận chính là kẻ đã đứng sau xúi giục kẻ xấu gài bẫy Hiếu, Hoài tức giận tìm gặp để nói rõ mọi chuyện, yêu cầu Thuận dừng lại trước khi quá muộn.

Hà Nội sẽ tập trung vào

(CLO) Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội sẽ tập trung vào "3 không": Không nhiễm, Không chuyển nặng, Không tử vong. Toàn bộ nền tảng này sẽ giúp Thủ đô bình tĩnh, quyết đoán, chủ động trong mọi tình huống.

Chăm lo Tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, đầm ấm cho người dân

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị tỉnh Sơn La cần chăm lo Tết vui vẻ, an toàn, hạnh phúc, đầm ấm cho người dân, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động bị mất việc làm, giảm thu nhập, bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa.