Điều chỉnh kích thước chữ

Hàng triệu smartphone Android sẽ không thể sử dụng Chrome

(CLO) Các lập trình viên tại diễn đàn XDA Developers đã có những trải nghiệm trên phiên bản mới nhất của ứng dụng Chrome dành cho Android. Qua đó, họ phát hiện rằng: Trong tương lai gần, Chrome sẽ không hỗ trợ các thiết bị Android chạy phiên bản hệ điều hành Jelly Bean nữa.

leftcenterrightdel
Chrome sẽ dừng hỗ trợ máy chạy Jelly Bean trong tương lai gần. Ảnh: AndroidPolice. 
Chrome có thể được cài đặt từ cửa hàng Google Play trên bất kỳ thiết bị nào chạy Android 4.1 trở lên. Tuy nhiên trong thời gian tới, chỉ các thiết bị chạy Android 4.4 KitKat trở lên mới được hỗ trợ.

Mặc dù phần lớn các thiết bị Android đều chạy trên phiên bản KitKat hoặc mới hơn, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thiết bị chạy Android 4.1 Jelly Bean. Theo các số liệu gần đây, 3.2% thiết bị Android vẫn còn chạy trên nền Android 4.1 - 4.3 Jelly Bean. Với hơn một tỷ thiết bị Android, thị phần 3.2% sẽ ứng với 32 triệu thiết bị.

Chrome là trình duyệt internet phổ biến nhất thế giới và việc không thể truy cập vào ứng dụng này sẽ là một vấn đề lớn đối với nhiều người. Hiện chưa có thời gian chính xác khi nào Google sẽ ngưng hỗ trợ Chrome trên Jelly Bean, tuy nhiên rất có thể việc này sẽ sớm diễn ra.

Hoàng Anh/Theo AndroidAuthority