Điều chỉnh kích thước chữ

Hấp dẫn "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019"

(CLO) Nhằm tăng cường quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến với du khách, đồng thời tạo điều kiện để Việt Nam giao lưu văn hóa ẩm thực, từ ngày 2 - 6/6/2019, tại khuôn viên bờ đông cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, TP. Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019".

Báo nói Công luận

"Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019" (DNIFF 2019) lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Đà Nẵng có chủ đề "Hương vị Quê hương" với sự tham dự của Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới - ông Thomas Andeas Gugler cùng 13 đầu bếp danh tiếng là những chuyên gia ẩm thực, đồng thời là thành viên Hiệp hội đầu bếp đến từ các quốc gia Đức, Mexico, Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Srilanka, Lebanon, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Malaysia, Singapore.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DNIFF 2019 cho biết: "Với tôn chỉ du lịch là cầu nối để giới thiệu hình ảnh thành phố Đà Nẵng ra thế giới thông qua nét đặc sắc của ẩm thực vùng miền, sự kiện Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ là điểm nhấn mới lạ, khai thác hiệu quả sức hút của Đà Nẵng đối với du khách trong và ngoài nước, ghi thêm vào danh sách các sản phẩm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng".

Còn Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới - ông Thomas Andeas Gugler chia sẻ: "Tôi rất mong chờ được gặp tất cả mọi người tại lễ khai mạc Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 tại Việt Nam. Các chuyên gia ẩm thực trên khắp thế giới đánh giá cao về nền ẩm thực Việt Nam và tôi tin chắc đây sẽ là sự kiện ẩm thực tuyệt vời, không chỉ là nơi mọi người có thể trao đổi văn hóa về ẩm thực từ các nước trên thế giới mà còn là nơi giao lưu văn hóa về du lịch."

Bánh Xèo nổi tiếng xứ Quảng, một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng sẽ có mặt tại

Bánh Xèo nổi tiếng xứ Quảng, một trong những món ăn đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng sẽ có mặt tại "Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019" . Ảnh: Báo nhandan

Ban tổ chức cũng cho biết thêm, Lễ hội Ẩm thực quốc tế lần đầu tiên tại Đà Nẵng là cơ hội có một không hai cho du khách có thể hòa mình vào không khí ẩm thực do chính Chủ tịch đầu bếp thế giới, ông Thomas Gugler cùng 13 đầu bếp thế giới kết hợp các bếp trưởng của nhà hàng, khách sạn 4 - 5 sao tại Đà Nẵng như Nhà hàng ẩm thực Xèo, Premier Village Đà Nẵng resort, Khách sạn Golden Bay Đà Nẵng, Khách sạn DLG, Khách sạn New Orient, Khách sạn Grand Mercure, Khách sạn TMS, Khách sạn Như Minh Plaza, Công ty TNHH MTV Ẩm thực Trần trực tiếp trình diễn. Tại lễ hội, du khách sẽ được cảm nhận trực tiếp cách mà các đầu bếp tạo ra những tinh hoa ẩm thực, những món ăn truyền thống của các quốc gia dựa trên các nguyên vật liệu, gia vị của miền Trung.

Điểm đặc biệt và nổi bật nhất tại Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó sẽ biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng của quê hương họ, tại khu vực "Big Dish" (Nồi khổng lồ).

Bên cạnh đó, cùng nhiều chương trình nghệ thuật đường phố, diễu hành carnival ẩm thực, giao lưu - chia sẽ kinh nghiệm ẩm thực cùng sinh viên du lịch, tặng quà cho các em tại Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, khu trưng bày ảnh đẹp du lịch và một số điểm check-in…

Sự kiện được tổ chức đúng dịp khai mạc Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, hứa hẹn sẽ là lễ hội ẩm thực độc đáo, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia. Kỳ vọng mang đến cho người dân, du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa ẩm thực Việt Nam và thế giới.

P.V