Điều chỉnh kích thước chữ

Hết bàn tất niên, cháy vé hạng sang ngồi xem bắn pháo hoa Tết dương lịch

(CLO) Đến sáng nay (31/12), nhiều nhà hàng, quán cà phê ở Hà Nội đồng loạt thông báo tạm dừng nhận bàn tất niên, đặt chỗ ngồi xem bắn pháo hoa giao thừa Tết dương lịch do quá tải lượng khách.

Audio
Những nhà hàng, quán cafe có vị trí ngắm pháo hoa đẹp vẫn luôn đắt khách

Những nhà hàng, quán cafe có vị trí ngắm pháo hoa đẹp vẫn luôn đắt khách

Dù đã cẩn thận, gọi điện đến nhà hàng trước 3 ngày để đặt vé xem bắn pháo hoa Tết dương lịch, nhưng chị Hải Yến (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng chỉ có được vị trí ngồi thông thường. Bởi nhân viên quán thông báo, toàn bộ chỗ ngồi VIP, hướng ngoài trời đều có khách đặt hết. Hiện số lượng trống cũng chỉ còn 15 bàn trong nhà, nếu không đặt nhanh thì cũng có nguy cơ hết sớm.

“Quán có tư vấn cho tôi là có thể đến tận nơi, xem những chỗ ngồi còn lại, nếu hợp lý thì đặt. Giá vé là 1.599.000 đồng/người đã bao gồm một đồ uống và một đồ ăn nhẹ” - chị kể.

Theo chị Yến được biết, năm nay, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm là Hồ Gươm, công viên Thống Nhất và sân vận động Mỹ Đình. Thời gian bắn pháo hoa từ 0h ngày 1/1/2021 và kéo dài 15 phút. Và nhà hàng chị chọn hiện nằm ở vị trí đắc địa, ngay sát bờ Hồ, nơi có thể xem bắn pháo hoa tuyệt đẹp.

“Nếu mà đặt trước 4 - 5 ngày, tôi chắc có suất ngồi xem pháo hoa ngoài trời ở đây, với giá với 1.899.000 đồng/người. Tính ra, số tiền chỉ chênh nhau mấy trăm nghìn đồng nhưng trải nghiệm là hoàn toàn khác biệt” - chị buồn rầu nói.

Tương tự, một quán cà phê ở Lê Thái Tổ (Hà Nội) cũng thông báo là toàn bộ vé giá rẻ đã hết sạch, còn các khu vực VIP thì đã kín 90% khách. Dòng vé VIP này có mức giá là 500.000 đồng/khách, người mua sẽ được xếp bàn có tầm nhìn ra hướng bờ Hồ, kèm theo 1 đồ uống và 1 đĩa hoa quả.

Còn một nhà hàng khác ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng đưa ra mức giá xem pháo hoa ở tầng 1 là 398.000 đồng/khách đã bao gồm 1  đồ uống tự chọn. Còn tầng 2, hướng ra mặt hồ là 598.000 đồng/khách bao gồm thực đơn món Âu, Việt và rượu vang.

Không chỉ khu vực Hồ Gươm, các quán bar, quán cà phê, nhà hàng tầng cao ở khu vực Hồ Tây cũng đưa ra những mức giá đắt đỏ. Tại một quán bar nằm trên tầng 20, giá vé xem pháo hoa loại VIP là 1.980.000 đồng/người.

“Quán có 2 hạng vé để khách lựa chọn là loại phổ thông và VIP. Như vé phổ thông là 980.000 đồng/người,  bao gồm phí vào cửa, 3 loại đồ uống tuỳ chọn và đồ ăn. Còn với vé VIP, ngoài đồ ăn, thức uống, thượng khách còn được miễn phí rượu Champagne thượng hạng trong đêm giao thừa” - nhân viên quán thông tin.

Bên cạnh đó, nhiều quán cà phê, nhà hàng ở đường Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Mỹ Đình còn miễn phí vé vào cửa xem pháo hoa. Quán chỉ thu tiền đồ uống, thức ăn, bánh ngọt nếu khách gọi. Tuy nhiên, nhân viên ở đây cũng khuyến cáo, nếu khách đến quá muộn, quán hết chỗ ngồi thì phải chấp nhận đứng xem pháo hoa.

  Lâm Anh