Điều chỉnh kích thước chữ

Hiệu năng không như quảng cáo, người dùng trả lại Macbook Pro 2018

(CLO) Vấn đề về nhiệt độ trên chiếc laptop thời thương Macbook Pro 2018 ngày càng nghiêm trọng, dẫn tới hàng loạt đơn đặt hàng bị huỷ và bị trả lại hàng. Mẫu máy bị ảnh hưởng là những phiên bản cao cấp với mức giá trên 2800 USD, vốn được tích hợp CPU hiệu năng cao vượt quá khả năng tản nhiệt của hệ thống.

Audio

 Người dùng chán nản vì nhiệt độ quá cao phát ra từ Macbook Pro 2018. Ảnh: Youtube.
Dù có mức giá khá cao, lên đến 2.800 USD (63,6 triệu đồng) cho phiên bản rẻ nhất, song nhiều người dùng MacBook Pro 2018 cho biết máy tính của họ không thể đạt mức xung nhịp cơ bản là 2.9GHz do hệ thống tản nhiệt không đủ sức "tải" nhiệt độ mà CPU Core i9 tạo ra. Một số đánh giá trước đó cũng đặt nghi vấn khi hiệu năng của MacBook Pro 2018 Core i9 thậm chí còn kém hơn MacBook Pro 2017 dùng Core i7. 

"Đơn hàng của tôi sẽ giao đến vào tối nay nhưng có lẽ tôi sẽ hủy nó. Tôi cũng không tin tưởng vào phiên bản Core i7 sáu nhân liệu có tốt hơn không" - nick name jonlb87 chia sẻ trên MXH Reddit.

"Tôi đã trả lại máy. Nó không bao giờ đạt được mức Turbo Boost như quảng cáo dù chỉ một giây, thậm chí không duy trì được xung nhịp cơ bản" – nickname IdoHaveWorkToDo chia sẻ trên MXH Reddit

Các thành viên trên diễn đàn công nghệ Tinh Tế cũng đã thử qua bản Macbook Pro 2018 dòng cao cấp sử dụng chip Core i7-8850H (2,6 GHz) và kết quả cho thấy cả phiên bản i7 cũng gặp vấn đề về nhiệt chứ không riêng gì Core i9. Do thiết kế mỏng nhẹ nên hệ thống tản nhiệt của máy thậm chí còn không giữ nổi mức xung cơ bản của CPU, dẫn đến không thể tận dụng được hiệu quả sức mạnh của các dòng CPU Core i thế hệ mới với 6 nhân 12 luồng từ Intel. 

Theo Business Insider, khi quá nóng thì CPU sẽ tự giảm xung nhằm tránh hư hỏng. Thậm chí Core i9 trên MacBook Pro 2018 đã tự giảm xung ngay cả khi chưa đạt mức cơ bản là 2.9GHz. Điều này đã làm thất vọng những người đã và đang có ý định mua Macbook Pro 2018. Trên các diễn đàn quốc tế nhiều người cho biết họ đã huỷ đơn đặt hàng, trả lại hoặc cân nhắc việc trả lại máy. 

Hiện Apple vẫn chưa có câu trả lời về vấn đề quá nhiệt của Macbook Pro.

Minh Anh