Điều chỉnh kích thước chữ

HLV Jose Mourinho có tỷ lệ chiến thắng thấp nhất lịch sử Tottenham

(CLO) Số liệu thống kê cho thấy huấn luyện viên Jose Mourinho có tỷ lệ giành chiến thắng thấp nhất sau 50 trận đấu ở Ngoại hạng Anh trong lịch sử Tottenham.

Audio

Vào cuối tuần trước, Tottenham làm khách trên sân của West Ham ở vòng 25 Ngoại hạng Anh. Đây là trận đấu thứ 50 của HLV Jose Mourinho trên cương vị là thuyền trưởng của Spurs ở giải đấu cao nhất bóng đá Anh. Dù được đánh giá cao hơn, song "Gà trống" gây thất vọng khi để thua 1-2.

5 vòng đấu gần nhất ở Ngoại hạng Anh, Tottenham thua tới 4 trận. Họ đã tụt xuống vị trí thứ 9 trên BXH, khoảng cách với vị trí thứ 4 của West Ham đang là 9 điểm.

Thất bại trước West Ham khiến Mourinho trở thành HLV có thành tích kém nhất lịch sử Tottenham sau 50 trận đầu tiên ở Premier League.

Mourinho tệ nhất trong lịch sử Tottenham sau 50 trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: internet

Mourinho tệ nhất trong lịch sử Tottenham sau 50 trận đầu tiên ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: internet

Theo đó, Tottenham thắng 23 nhưng thua tới 15 sau 50 trận ở Ngoại hạng Anh dưới thời Mourinho, tỷ lệ chiến thắng của ông thầy người Bồ chỉ là 46%.

Xếp trên Mourinho lần lượt là Harry Redknapp (49%), Villas-Boas (54%), Pochettino (56%). Dẫn đầu là Tim Sherwood với tỷ lệ chiến thắng 59%.

Trung bình Tottenham chỉ giành 1.62 điểm/trận trong 50 trận đầu tiên dưới thời Mourinho ở Ngoại hạng Anh, ít hơn Harry Redknapp (1.74 điểm/trận), Villas-Boas (1.83), Pochettino (1.89) và Tim Sherwood (1.91).

Mặc dù đang gây thất vọng rất lớn ở Tottenham, song Mourinho vẫn nhận mình là HLV số 1 thế giới hiện nay. Sau trận thua West Ham, khi được hỏi có nghi ngờ vào tài huấn luyện của mình, "Người đặc biệt" lập tức đáp trả:

"Không. Không hề có chuyện đó. Đôi khi tỷ số là kết quả của một chuỗi sự kiện trong bóng đá. Và phương pháp huấn luyện của tôi và đội ngũ trợ lý là số hai thì không ai là số một trên thế giới này".

Những kết quả thất vọng của Tottenham gần đây khiến áp lực lên vai Mourinho đang là rất lớn, nếu không nhanh chóng thay đổi tình hình ông hoàn toàn có thể bị sa thải.

PV