Điều chỉnh kích thước chữ

Hòa Bình: Người dân vào địa bàn tỉnh phải có kết quả âm tính và tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19

(CLO) Ngày 28/8, UBND tỉnh Hòa Bình vừa có văn bản về việc tăng cường các giải pháp trọng tâm phòng, chống dịch Covid-19.

Sự kiện: COVID-19

hoa binh nguoi dan vao dia ban tinh phai co ket qua am tinh va tiem du 2 mui vaccine covid 19 hinh 1

Người đi vào tỉnh Hòa Bình phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và phải có giấy xác nhận âm tính với Covid-19. Ảnh: laodong.vn

Trong công văn nêu rõ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình yêu cầu:

Từ 18h ngày 28/8, đối với người, phương tiện vào tỉnh Hòa Bình phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tính tối đa 72 giờ và phải có giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Đồng thời, phải trực tiếp có mặt và làm thủ tục khai báo y tế tại chốt (trừ bệnh nhân, người già và trẻ em dưới 5 tuổi).

Đối với lái xe, phụ xe chở hàng hóa thiết yếu liên tỉnh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR âm tỉnh tối đa 72 giờ, khuyến khích đã tiêm 2 mũi vaccine và giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode), tuyệt đối không được chở người vào tỉnh Hòa Bình trốn tránh khai báo.

Những người vào tỉnh Hòa Bình từ các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ phải thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày có trả phí tại khu cách ly tập trung và tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày.

Đối với các trường hợp về từ các tỉnh đang không thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu xuất hiện dấu hiệu họ, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác phải đến cơ sở y tế khám ngay.

Đối với các trường hợp cá biệt, không đủ điều kiện hoặc đi làm nhiệm vụ thì Trưởng các chốt kiểm dịch báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để quyết định.

Người ở Hòa Bình không đi ra khỏi tỉnh nếu không có việc thực sự cần thiết.

UBND tỉnh Hòa Bình giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố quyết định và chịu trách nhiệm về công tác bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ VII năm 2022

(CLO) Sáng 24/5, tại sân vận động Trung tâm VHTT&TT quận Đống Đa diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô. Giải đấu có sự tham gia của 28 đội bóng chất lượng đến từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các quận, huyện, thị xã... trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Starbucks rời Nga sau gần 15 năm

(CLO) Nối tiếp McDonald's, thương hiệu café nổi tiếng nhất thế giới sẽ rời bỏ Nga hoàn toàn sau gần 15 năm hoạt động.

5 tỉnh thành phía Nam lên kế hoạch khai thác Vành đai 4 vào năm 2028

(CLO) Vành đai 4 (TP. HCM) đã được Thủ tướng giao TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu làm cơ quan có thẩm quyền triển khai đầu tư các đoạn tuyến trên địa bàn các địa phương. Dự án sẽ thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào cuối năm 2027 và đầu năm 2028 sẽ đưa vào khai thác.

5 khó khăn, thách thức của ngành hàng không Việt Nam sau đại dịch

(CLO) Theo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng, đại dịch COVID-19 đã tác động nghiêm trọng đến ngành hàng không và gây ra các hậu quả tiêu cực đến các đơn vị trong dây chuyền, đặc biệt là các hãng hàng không Việt Nam.

Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng

(CLO) Về dự án Luật Đất đai (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhận thấy, yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trung Quốc phong toả vì Covid, xung đột Nga - Ukraine làm

(CLO) Hôm qua (23/5), Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) công bố rằng thị trường việc làm toàn cầu có nguy cơ đảo ngược lộ trình phục hồi về mức trước COVID-19 khi Trung Quốc “đóng cửa” và cuộc khủng hoảng tại Ukraine đè nặng lên các nền kinh tế.

Dự án đường Hồ Chí Minh chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và chậm gần 2 năm

(CLO) Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho biết, trong 5 năm (2017-2021), Dự án đường Hồ Chí Minh được triển khai chỉ đạt khoảng 8% tổng khối lượng và đã chậm gần 2 năm so với yêu cầu hoàn thành các dự án thành phần và nối thông toàn tuyến với quy mô 2 làn xe.

Tai nghe Beoplay EX ra mắt: Thiết kế chống nước, có tính năng chống ồn thông minh

(CLO) Bang & Olufsen vừa ra mắt tai nghe Beoplay EX, phiên bản mới nhất bổ sung cho dòng sản phẩm thiết bị âm thanh đeo tai của hãng.

Khủng hoảng kinh tế ở Afghanistan có thể khiến nhiều người chết hơn 20 năm chiến tranh

(CLO) Khủng hoảng lương thực, thuốc men, năng lượng, đi kèm với khủng hoảng kinh tế ở Afghanistan đang gây nên những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng tới đời sống người dân.