Điều chỉnh kích thước chữ

Hòa Bình:Phát hiện 2 ca mắc Covid-19, toàn bộ học sinh được nghỉ học từ 1/2

(CLO) Ngay trong đêm 30/1, ngành chức năng tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp khẩn để đưa ra các biện pháp khoanh vùng dập dịch do vừa phát hiện 2 ca mắc Covid-19. Đồng thời đưa ra thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2 .

Cụ thể, trong đêm 30/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình họp khẩn ngay sau khi phát hiện có 2 trường hợp dương tính Covid-19 tại Tân Lạc và TP. Hòa Bình.

Hai bệnh nhân là B.V.T (SN 1968, trú tại thị trấn Mãn Đức, Tân Lạc, Hòa Bình) và P.N.T (SN 1975, trú tại phường Đồng Tiến, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

Các bệnh nhân này đều liên quan đến ổ dịch thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Hòa Bình họp khẩn trong đêm. Ảnh: vtcnews.vn

Hòa Bình họp khẩn trong đêm. Ảnh: vtcnews.vn

Hiện cả 2 được cách ly tập trung và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Tại cuộc họp khẩn, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo các lãnh đạo ban ngành hủy mọi cuộc hội họp, liên hoan, tập trung đông người, đồng thời khử khuẩn trên diện rộng.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục và đào tạo cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2/2021.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình cũng chỉ đạo cách ly, khử khuẩn ngay trong đêm 30/1. Các trường hợp F1 sẽ được đưa đi cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà.

Vị này cho hay, hiện đã thực hiện việc phong tỏa khu vực dân cư, công sở nơi làm việc F1, F0 và phun khử khuẩn. 

Để dập dịch, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo TP. Hòa Bình phong tỏa khu vực xác định của F0; khẩn trương đưa F1 vào cách ly.

Đồng thời, ngành chức năng tiến hành rà soát kĩ lưỡng, nghiêm túc các trường hợp là F1, F2, F3. Khẩn trương khoanh vùng, khử khuẩn.

Bên cạnh đó là rà soát cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc đi cách ly. Lấy mẫu xét nghiệm càng sớm càng tốt. UBND thành phố Hòa Bình chỉ đạo các phường xã làm tốt công tác tuyên truyền, không để người dân quá hoang mang.

Huyện Lương Sơn phải nghiêm túc triển khai việc cách ly, lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, khử khuẩn các khu vực liên quan.

Rà soát, truy vết những người có liên quan đến ca bệnh và khai báo y tế. Huyện phải chủ động nhân lực, vật lực sẵn sàng trong mọi tình huống.

Theo Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 30/1, Việt Nam có tổng cộng 901 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 208 ca.

PV