Điều chỉnh kích thước chữ

Hoàn thiện bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ

(CLO) Sau hơn 15 giờ triển khai, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm đã thiết lập thành công bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ, phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 quy mô 300 giường bệnh.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai cùng với đội ngũ y tế của Điện Biên, lắp đặt những trang thiết bị hiện đại tại bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ

Các chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai cùng với đội ngũ y tế của Điện Biên, lắp đặt những trang thiết bị hiện đại tại bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ

Sáng 7/2, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết việc thiết lập hệ thống bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) được thực hiện từ 14h ngày 6/2.

Cho đến 5h sáng ngày 7/2, các thiết bị y tế hiện đại được vận chuyển bằng đường bộ đã kịp thời đến điện biên và được khẩn trương lắp đặt, hoàn thiện.

Với nỗ lực, quyết tâm cao nhất của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia, kỹ sư đầu ngành được chi viện từ bệnh viện Bạch Mai cùng với đội ngũ y tế của Điện Biên, Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ với những trang thiết bị hiện đại đã hoàn thành vào sáng 7/2 và có thể đưa vào sử dụng ngay.

Trong các thiết bị có hệ thống máy tim phổi nhân tạo tại giường được xem là thiết bị hiện đại nhất và quan trọng nhất. Bởi trong trường hợp tim phổi của bệnh nhân bị tổn thương nặng, máy thở khác không đáp ứng được thì thiết bị này sẽ làm việc thay thế cho tim, phổi của bệnh nhân, giúp tim, phổi bệnh nhân có thời gian nghỉ hồi phục.

Trước mắt, các bác sỹ sẽ tập trung khử khuẩn toàn bộ khu vực hồi sức cấp cứu, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi đưa vào chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

Đồng thời các bác sỹ, tiến sỹ đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai đang đào tạo cấp tốc kiến thức cho cán bộ y tế của Điện Biên để sử dụng các thiết bị mới trong các tình huống khẩn cấp.

Ngay sáng 7/2, hơn 100 cán bộ thuộc các chuyên khoa khác nhau đã thực hiện xong công tác tập huấn nhanh để có thể đáp ứng được việc sử dụng thiết bị và ngay sau đó đã phân nhóm để bắt tay ngay vào thực hiện các phần việc được giao.

Tính đến ngày 7/2, toàn tỉnh Điện Biên có 3 trường hợp mắc COVID-19 cư trú tại bản Tọ Cuông, xã Ẳng Tở (huyện Mường Ảng) và bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn (thành phố Điện Biên Phủ).

Tỉnh Điện Biên vẫn đang tích cực triển khai công tác truy vết các đối tượng F1, F2, F3 liên quan đến các bệnh nhân để tiến hành cách ly, tránh dịch lây lan trong cộng đồng.

PV