Điều chỉnh kích thước chữ

Học sinh lớp 9 và 12 ở Huế sẽ học qua truyền hình

(CLO) Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh lớp 9 và lớp 12 ở Huế sẽ học qua truyền hình để có điều kiện ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm nay.

Báo nói Công luận
Học sinh lớp 9 và 12 sẽ học qua truyền hình.

Học sinh lớp 9 và 12 sẽ học qua truyền hình.

Ngày 12/3, thông tin từ Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Sở đã thống nhất phương án dạy học cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trên truyền hình để các em có thêm kênh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm nay. Đây được xem là giải pháp ứng phó trước việc học sinh không thể đến trường do dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GDĐT tỉnh đã làm việc với Đài phát thành & truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế, thống nhất học sinh lớp 9 sẽ học các môn: Toán, Văn, Anh. Đối với học sinh lớp 12 sẽ ôn luyện 9 môn thi THPT Quốc gia, gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Anh và Giáo dục công dân.

Lịch học trên truyền hình của lớp 12 sẽ bắt đầu phát sóng từ ngày 16/3, lớp 9 từ ngày 23/3. Các bài giảng trên truyền hình là bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và 12 năm học 2019-2020 do giáo viên giàu kinh nghiệm thực hiện.

Theo Sở GDĐT thì các bài dạy sau phát sóng sẽ được lưu trữ thành kho dữ liệu nguồn học tập trên TRT Tube, Cổng Thông tin điện tử Sở GDĐT để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh quan tâm truy cập, tìm hiểu, nghiên cứu, học tập.

Riêng trường hợp các học sinh trường THPT Chuyên Quốc học sẽ có chương trình dạy riêng, Ban Giám hiệu thiết kế chương trình dành cho học sinh chuyên và học sinh học bồi dưỡng học sinh giỏi để đảm bảo việc dạy học hiệu quả, phù hợp với điều kiện nhà trường.

Việt Dũng - Hữu Tin