Điều chỉnh kích thước chữ

Hội báo Xuân Canh tý TP. Đà Nẵng: "Mừng Đảng, mừng xuân, mừng thành phố đổi mới".

(CLO) Năm 2020, Hội Báo Xuân Canh Tý TP Đà Nẵng có sự tham dự của 21 đơn vị cơ quan báo chí.

Audio

Ngày 15-1, Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao TP Đà Nẵng tổ chức Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 với chủ đề: "Mừng Đảng, mừng xuân, mừng thành phố đổi mới".

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Đà Nẵng tham quan gian trưng bày Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 Đà Nẵng. Ảnh: sggp.org.vn

Ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành Ủy Đà Nẵng tham quan gian trưng bày Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 Đà Nẵng. Ảnh: sggp.org.vn

Thông quan Hội báo Xuân, các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém để đưa nền báo chí nước nhà tiếp tục phát triển; các nhà báo ngày càng được nhân dân tin yêu và trở thành đội ngũ hùng hậu, xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. 

Hội Báo Xuân năm nay được tổ chức tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng với sự tham gia của 21 đơn vị. Trong đó, có 16 đơn vị  thuộc các  cơ quan báo chí trung ương, địa phương có cơ quan đại diện, Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Đà Nẵng. So với năm 2019, số đơn vị báo chí ngoài các cơ quan báo chí địa phương tăng 10 đơn vị.

Hội báo thu hút đông đảo nhân dân tham quan. Ảnh: sggp.rog.vn

Hội báo thu hút đông đảo nhân dân tham quan. Ảnh: sggp.rog.vn

Trưng bày tại Hội Báo Xuân Canh Tý, có hàng trăm đầu báo; sách và tạp chí với gần 800 ấn phẩm của địa phương, các cơ quan báo chí trung ương và các tỉnh thành khác trên cả nước. Trong đó, riêng Thông tấn xã Việt Nam có 20 đầu báo, tạp chí với  gần 160 ấn phẩm.

Bên cạnh các ấn phẩm mừng xuân, Ban tổ chức còn trưng bày 50 tác phẩm ảnh báo chí với chủ đề Xuân Quê hương do hội viên CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng thực hiện. Đây là những tác giả đã có nhiều đóng góp trên các ấn phẩm báo chí cả nước.

Cùng với báo chí cả nước, báo chí tỉnh Đà Nẵng không ngừng hoàn thiện, trưởng thành cả về hình thức, nội dung và chất lượng, thông tin nhiều chiều, đa dạng và ngày càng có vị trí xứng đáng trong đời sống tinh thần của nhân dân. Các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo Đà Nẵng đã thể hiện được vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là tiếng nói của Đảng, diễn đàn của nhân dân.

PV