(CLO) Sáng 19/12, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức gặp mặt giao lưu cá nhân điển hình, tập thể tiêu biểu kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Nhà báo TP Hà Nội (16/12/1988 – 16/12/2023). Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi.
Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán cho biết, 35 năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội và Hội Nhà báo Việt Nam, cùng các ngành, các cấp, báo chí Hà Nội đã có những bước phát triển cả số lượng và quy mô.
Đặc biệt, ở giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính Thủ đô, các cơ quan báo chí tỉnh Hà Tây về chung “một mái nhà”, báo chí Hà Nội có sự phát triển toàn diện. Đây cũng là thời điểm báo chí Hà Nội nhận được nhiều giải thưởng báo chí của Trung ương, các Bộ, ngành và vươn lên dẫn đầu Hội Nhà báo cả nước.
Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi tăng lẵng hoa chúc mừng Hội Nhà báo TP Hà Nội nhập dịp gặp mặt.
Những năm qua, báo chí Hà Nội luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và TP; phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động mọi mặt đời sống chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của Thủ đô và đất nước; phản ánh ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân. Báo chí Hà Nội cũng đã phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; tích cực tham gia tuyên truyền công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; tham gia tổng kết thực tiễn, phổ biến kinh nghiệm về giáo dục các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và của Thủ đô.
Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí có sự trưởng thành cả về chuyên môn nghiệp vụ và tư tưởng chính trị. Đại đa số cán bộ, phóng viên có trình độ nghiệp vụ, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, yêu nghề, say mê sáng tạo. Nhiều nhà báo đoạt giải cao Giải báo chí Quốc gia, Giải báo chí của các Bộ, Ban ngành cũng như các giải báo chí của TP Hà Nội.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và lãnh đạo Hội Nhà báo TP Hà Nội trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội.
Dưới “mái nhà chung”, từ buổi đầu thành lập, đến nay số lượng đã tăng lên hơn 900 hội viên, sinh hoạt tại 12 Liên Chi hội, Chi hội cơ quan báo chí và quản lý báo chí của Thủ đô. Hội đã có nhiều cố gắng, đổi mới phương thức, nội dung hoạt động, chủ động đề ra nhiều biện pháp nhằm tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ nghề nghiệp, tư tưởng chính trị…
Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của Hội Nhà báo TP Hà Nội trong thời gian qua, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cho rằng, Hội Nhà báo TP đã khẳng định là “một mái nhà chung” tập hợp được những người làm báo của TP, là nơi để phóng viên, nhà báo TP Hà Nội tin cậy, giao lưu học hỏi. Hội cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động nghiệp vụ, “sân chơi” để các hội viên hoạt động, giao lưu, rèn luyện.
Đồng thời, các hội viên của Hội Nhà báo TP tham gia nhiều giải báo chí chuyên ngành của bộ, ngành, các giải báo chí lớn…; khẳng định trình độ chuyên môn của những người làm báo TP. Đặc biệt, Hội Nhà báo TP đã tham gia chung vào các hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam, nhất là các hoạt động lớn.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại buổi gặp mặt.
Lưu ý Hà Nội là nơi tập trung nhiều cơ quan báo chí lớn của cả nước, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, Hội Nhà báo TP Hà Nội cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Hội, tổ chức các phong trào chất lượng để huy động được sự tham gia của nhiều phóng viên, nhà báo của cả Hà Nội và cơ quan báo chí Trung ương, nhất là dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam sắp tới. Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí, có những hành động thực chất để phong trào đi vào thực chất, hiệu quả.
Nhân dịp này, Hội Nhà báo TP Hà Nội trao giấy khen cho 10 Liên Chi hội, Chi hội Nhà báo vì đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, công tác Hội.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt giao lưu cá nhân điển hình, tập thể tiêu biểu kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Nhà báo TP Hà Nội (16/12/1988 – 16/12/2023).
(CLO) Mục tiêu 3.000 km cao tốc vào cuối năm 2025 là khả thi, chúng ta đã thấy hình hài con đường cao tốc từ Cao Bằng tới Cà Mau, song Thủ tướng yêu cầu không chủ quan mà phải tiếp tục phát huy tinh thần tiến công, thần tốc, đột phá hơn nữa; quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động quyết liệt, làm việc nào dứt việc đó, làm việc nào ra việc đó; phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm, rõ thẩm quyền; tăng cường kiểm tra, đôn đốc.
(CLO) Chiều 29/3, nằm trong chuỗi hoạt động Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025), Ban tổ chức đã thực hiện Lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà nhân ái tặng cựu thanh niên xung phong (TNXP) và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
(CLO) Chiều 29/3, Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 27-29/3/2025, theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
(CLO) Pickleball – Môn thể thao độc đáo kết hợp giữa quần vợt, bóng bàn và cầu lông đang ngày càng chiếm được cảm tình của đông đảo người chơi trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cứ vào dịp cuối tuần, có rất nhiều giải đấu được tổ chức dành cho các lứa tuổi và trình độ khác nhau. Đây là lần đầu tiên một giải đấu quy tụ tới 60 VĐV gồm những ca sĩ, diễn viên, các KOL, KOC có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, tạo nên một bầu không khí sôi động, hào hứng và tràn đầy kịch tính.
Chiều 29/3, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp cùng Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt chương trình truyền hình “Tiếng Việt diệu kì”, hướng tới cộng đồng trẻ em người Việt sinh sống tại nước ngoài.
(CLO) Mặc dù mang 02 tiền án về các tội danh tàng trữ trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản nhưng sau khi ra tù, Lim Văn Hoàng không lấy đó làm bài học tu chí làm ăn mà tiếp tục tái phạm và bị bắt.
(CLO) Chiều 29/3, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ Phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt và Cuộc thi Tìm kiếm Sứ giả tiếng Việt ở nước ngoài năm 2025.
(CLO) Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia nhận định, do tác động của không khí lạnh, ngày 30/3 - 4/4, Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng phía Đông Bắc Bộ gần sáng 30/3 -1/4, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ ngày 3/4 trở đi, tại Bắc Bộ đêm và sáng trời rét...
(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định, ước tính trong quý I có khoảng 768 nghìn lượt khách tới các điểm tham quan du lịch, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2024. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 182 tỷ đồng, tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2024.
(CLO) Ban Quản lý dự án 85 vừa có tờ trình gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng hầm Cù Mông và đường dẫn hai đầu hầm thuộc tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
(CLO) Ngày 29/3, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Ủy ban UNESCO Việt Nam tổ chức chương trình "Tinh hoa văn hóa Bắc Ninh - Sắc màu tranh Đông Hồ".
(CLO) Qua quá trình mở rộng điều tra, đến hôm nay, ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập 71 thanh niên mang hung khí hỗn chiến trên quốc lộ 1.
(CLO) Lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu đến Myanmar vào thứ Bảy để hỗ trợ tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và làm tê liệt cơ sở hạ tầng vốn đã yếu kém của quốc gia Đông Nam Á này.
(CLO) Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng ứng dụng, dịch vụ và thông tin trên mạng Internet trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.
(CLO) Ngày 28/3, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi khai mạc lớp tập huấn chuyên đề "Kỹ năng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng". Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 30 học viên, là lãnh đạo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Sáng 28/3, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn chuyên đề "Kỹ năng sản xuất và Phát triển nội dung báo chí, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI". Chương trình thu hút hơn 100 hội viên, phóng viên, biên tập viên từ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tham gia.
(CLO) Chiều 27/3, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV).
(NB&CL) Nghị quyết 18-NQ/TW, một bước đi quan trọng trong chiến lược đổi mới hệ thống chính trị, đã đặt ra yêu cầu kép đối với các cơ quan báo chí: trước hết là “gọn”, sau đó là “tinh”. Điều này đồng nghĩa với việc các cơ quan báo chí không chỉ cần giảm số lượng nhân sự mà còn phải nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên và nhà báo.
(CLO) Trong các ngày từ 22- 23/3, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khóa bồi dưỡng với chủ đề “Kỹ năng sản xuất video và ứng dụng AI cho báo điện tử trên thiết bị di động”.
(CLO) Trong suốt các giai đoạn lịch sử đấu tranh cách mạng, cùng với báo giới cả nước, những người làm báo Quảng Trị đã vượt qua khó khăn, gian khổ để làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội, an ninh- quốc phòng của địa phương. Công tác bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí để nâng cao chất lượng đội ngũ người làm báo luôn được Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị chú trọng nhằm hướng tới nền báo chí hiện đại chuyên nghiệp và nhân văn.
(CLO) Đoàn đại biểu Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Nguyễn Đức Lợi dẫn đầu, đã có những đóng góp quan trọng tại Hội thảo quốc tế "Patria" lần thứ IV về thông tin và truyền thông, diễn ra từ ngày 17-22/3 tại La Habana, Cuba.
(NB&CL) Việc thẩm định, sàng lọc tác phẩm từ các cơ quan báo chí, các chi hội cơ sở ở địa phương luôn là một trong những khâu trọng yếu để sàng lọc nên những tác phẩm chất lượng cho mỗi mùa giải Báo chí Quốc gia. Mùa Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XIX – năm 2024 cũng vậy, sự sàng lọc cẩn trọng và sáng suốt từ cơ sở sẽ là nền tảng để có được những tác phẩm báo chí chất lượng tốt nhất…
(CLO) Nằm trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế truyền thông chính trị kỹ thuật số “Patria” lần thứ IV diễn ra tại La Habana - Cuba, ngày 19/3, Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Hội Nhà báo Cuba.
(CLO) Từ ngày 17-22/3/2025, tại La Habana-Cuba diễn ra Hội thảo quốc tế truyền thông chính trị kỹ thuật số “Patria” lần thứ IV. Đoàn Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm trưởng đoàn.