Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo TP.HCM: Chung tay hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch

(CLO) Thêm 3 máy "ATM gạo" của Hội Nhà báo TP.HCM là thêm cơ hội cho người dân TP.HCM vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19

Audio
Những hạt gạo yêu thương từ ba máy ATM gạo của Hội Nhà báo TP.HCM tuôn trào giữa đại dịch

Những hạt gạo yêu thương từ ba máy ATM gạo của Hội Nhà báo TP.HCM tuôn trào giữa đại dịch

Ba máy “ATM gạo” do Hội Nhà báo TP.HCM đã đồng loạt hoạt động hỗ trợ người nghèo vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19 tại 3 phường của các quận 8, Bình Thạnh và Gò Vấp.

Sáng ngày 21/4/2020, Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Trần Trọng Dũng cùng các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm đã lần lượt đưa vào hoạt động và bàn giao 3 máy "ATM gạo" cho UBND phường 27 (quận Bình Thạnh), phường 11 (quận Gò Vấp) nhằm chung tay chia sẻ với người nghèo ở các địa phương trong lúc dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Đây là chương trình từ thiện do Hội Nhà báo TP HCM phối hợp UBND các quận 8, Bình Thạnh, Gò Vấp tổ chức thực hiện trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950 - 21/4/2020).

Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Trần Trọng Dũng (áo xanh) thăm hỏi, hỗ trợ người lớn tuổi đến nhận gạo vào sáng khai trương máy

Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Trần Trọng Dũng (áo xanh) thăm hỏi, hỗ trợ người lớn tuổi đến nhận gạo vào sáng khai trương máy "ATM gạo" ở phường 27, quận Bình Thạnh

Tại bán đảo Thanh Đa (phường 27, quận Bình Thạnh), "ATM gạo" được đặt trước trụ sở UBND phường 27. Tại quận Gò Vấp, "ATM gạo" được đặt tại Đình Thông Tây Hội (231 Thống Nhất, phường 11, quận Gòa Vấp). Tại quận 8, Hội Nhà báo TP.HCM cũng đã khởi động và bàn giao một máy "ATM gạo" được đặt tại 286 Lưu Hữu Phước (phường 15).

Những hạt gạo yêu thương trong mùa dịch sẽ phần nào giúp người dân vượt qua những khó khăn trước mắt

Những hạt gạo yêu thương trong mùa dịch sẽ phần nào giúp người dân vượt qua những khó khăn trước mắt

Như vậy, người dân TP.HCM có thêm 3 địa điểm để đến nhận gạo và các nhu yếu phẩm của các nhà tài trợ tặng kèm. Theo đó, trong thời điểm dịch Covid-19 mọi người dân đang gặp khó khăn đều có thể đến nhận gạo tại các điểm đặt máy cấp phát tự động để nhận gạo.

Khi đến các điểm nhận gạo, người dân sẽ được hướng dẫn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn để phòng tránh dịch. Không những vậy, người dân nào đến nhận gạo nhưng chưa có khẩu trang còn được cấp khẩu trang trước khi nhấn nút nhận gạo và quà khác từ các nhà tài trợ.

Để thuận lợi hơn cho người dân khi đến nhận gạo, tại các điểm đặt máy “ATM gạo” luôn có lực lượng hỗ trợ, hướng dẫn. Những người lớn tuổi, tàn tập gặp khó khăn trong đi lại, thao tác thực hiện nhấn nút nhận gạo sẽ được ưu tiên được trước và có người làm thay, thậm chí mang gạo và quà là nhu yếu phẩm ra tận nơi cho từng người.

Ngọc Ảnh