Điều chỉnh kích thước chữ

Hội Nhà báo Việt Nam, Cục Báo chí yêu cầu xử lý phóng viên báo Lao Động miệt thị Hoa hậu H'Hen Niê trên facebook

(CLO) Hội đồng Xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp Người làm báo Việt Nam và Cục Báo chí, Bộ TT&TT vừa có công văn đề nghị Tổng biên tập báo Lao Động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình việc đăng nội dung thông tin miệt thị, xúc phạm đối với tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Tại chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ngày 6/1, cô gái người Ê đê - H’Hen Niê đã đăng quang hoa hậu. Phóng viên Đào Tuấn của báo Lao Động đã đăng trên facebook cá nhân nội dung miệt thị, xúc phạm danh dự đối với tân Hoa hậu, gây bức xúc trong dư luận xã hội cũng như trong đội ngũ những người làm báo.

Ngay khi có thông tin về sự việc trên, Bộ trưởng TT&TT yêu cầu Cục Báo chí, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, báo Lao Động và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nêu trên; báo cáo Bộ TT&TT, Ban Tuyên giáo Trung ương kết quả xử lý.

Ngay trong ngày 8/1, Hội đồng Xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp Người làm báo Việt Nam đã có công văn số 355/CV-HĐXL đề nghị Hội đồng Xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp Người làm báo Việt Nam Báo Lao Động, Ban Biên tập báo Lao Động có công văn giải trình và cung cấp những tài liệu, thông tin liên quan đến vụ việc nêu trên để có cơ sở và căn cứ báo cáo với lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí.

leftcenterrightdel
 Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam 

Cùng ngày, Cục Báo chí cũng đã có công văn số 26/CBC-BCTƯ đề nghị Tổng biên tập báo Lao Động chỉ đạo phóng viên Đào Tuấn giải trình; căn cứ quy định pháp luật, quy chế của báo xử lý theo quy định và báo cáo kết quả xử lý trước ngày 12/1.

P.V