Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 100 người thiệt mạng vì virus corona ở Italy

(CLO) Tính đến nay, Italy ghi nhận hơn 3.000 ca nhiễm virus và 107 ca tử vong, khiến Italy hiện là "ổ dịch" COVID-19 lớn nhất châu Âu.

Báo nói Công luận
Một nhóm người đeo khẩu trang chơi bài trên đường phố ở San Fiorano hôm 27/2. Ảnh: Reteurs.

Một nhóm người đeo khẩu trang chơi bài trên đường phố ở San Fiorano hôm 27/2. Ảnh: Reteurs.

Tính đến 18h tối ngày 4/3 (giờ địa phương), Italy đã có đến 28 nạn nhân thiệt mạng trong ngày vì virus corona. Đây là số người thiệt mạng cao nhất trong một ngày từ khi dịch bùng phát tại quốc gia này.

Nhằm kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19, Chính phủ Italy đã quyết định đóng cửa các trường phổ thông và đại học trên toàn quốc đến giữa tháng 3, việc này làm ảnh hưởng đến khoảng 8,7 triệu sinh viên. "Đây là quyết định khôn ngoan để ngăn chặn virus vì chúng ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe có nguy cơ bị quá tải", Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tuyên bố hôm 4/3.

Các sự kiện thể thao hiện chưa bị hoãn nhưng sẽ phải diễn ra mà không có khán giả. Nhiều thành phố như Milan và Venice về cơ bản bị phong tỏa do hạn chế đi lại.

Do tác động của dịch COVID-19, lượng khách du lịch tới nước này trong quý 2/2020 sẽ giảm khoảng 31,6 triệu lượt khách, gây thiệt hại cho ngành du lịch gần 7,4 tỷ euro, theo dự đoán từ Liên đoàn Du lịch Italy (Confturismo).

Vân Trần (theo Bloomberg)