Điều chỉnh kích thước chữ

Hơn 150 trường học ở Hà Tĩnh dừng khai giảng do mưa lũ

(CLO) Tình hình mưa lũ ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, có khoảng 173 trường học ở 3 huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê và Vũ Quang và 2 trường mầm non ở huyện Đức Thọ sẽ dừng việc tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9, do nhiều tuyến đường đến trường bị chia cắt, trường học bị ngập.

Audio
mưa lụt đã gây ngập nhiều xã ở các huyện miền núi Hà Tĩnh, học sinh không thể đến trường

mưa lụt đã gây ngập nhiều xã ở các huyện miền núi Hà Tĩnh, học sinh không thể đến trường

Ngày 4/9, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã ban hành công điện khẩn về thực hiện một số nội dung tăng cường các biện pháp phòng, chống mưa lũ, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại.

Theo đó, các huyện miền núi hoãn tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5/9, các huyện đồng bằng tổ chức khai giảng năm học mới theo lịch đã bố trí nếu đảm bảo an toàn.

Toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ có 173 trường học dừng khai giảng. Trong đó, huyện Hương Sơn có 78 trường với trên 26 ngàn học sinh; huyện Hương khê có 61 trường với tổng số khoảng 26 ngàn học sinh; huyện Vũ Quang có 32 trường với khoảng 6 ngàn học sinh.

Học sinh không thể đến trường do mưa lũ trên diện rộng

Học sinh không thể đến trường do mưa lũ trên diện rộng

Ngoài ra, tại huyện Đức Thọ có 2 trường mầm non là Đức Thanh và Đức Thủy với hơn 4 ngàn học sinh thuộc vùng bị ngập và chia cắt nên việc khai giảng cũng không thể thực hiện.

Do thời tiết mưa lũ nên lễ khai giảng sẽ không tổ chức ngoài trời mà tùy từng điều kiện cụ thể mà các trường sẽ mượn hội trường UBND xã, các nhà đa chức năng, nhà văn hóa thôn để làm lễ. Riêng hai trường mầm non đang bị ngập nước sẽ chưa tổ chức khai giảng trong ngày 5/9.

Trần Phong