Điều chỉnh kích thước chữ

Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh): Bí thư Thị đoàn trực tiếp hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch

(CLO) Trưa ngày 9/8, sau khi nhận được tin báo tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh có một bệnh nhân trong cơn nguy kịch, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh Phan Văn Đường, người có cùng nhóm máu B, đã đến tham gia hiến máu cứu người.

Báo nói Công luận

Anh Phan Văn Đường – Bí thư Thị đoàn, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh hiến máu trực tiếp tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh. Ảnh: PV 

Anh Phan Văn Đường trùng nhóm máu với bệnh nhân Phạm Viết Hoài (52 tuổi, ở phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh) nên đã trực tiếp hiến máu cứu người bệnh bị xuất huyết tiêu hóa qua cơn nguy kịch.

Anh Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn, Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh cho biết, đây là lần thứ 8 anh hiến máu trực tiếp trong tổng số 19 lần đã tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm 2018, thị xã Hồng Lĩnh đã có hơn 500 cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, ĐVTN đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã có 340 đơn vị máu được hiến, tăng 60 đơn vị so với năm 2017, đạt 136 % kế hoạch. Riêng CLB Ngân hàng máu sống thị xã Hồng Lĩnh, các thành viên trong CLB đã trực tiếp hiến 10 đơn vị máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

 

Đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, ĐVTN thị xã Hồng Lĩnh tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: PV

Đây là một nghĩa cử cao đẹp, thiết thực thể hiện tính nhân văn sâu sắc, đồng thời nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, phát động rộng rãi phong trào hiến máu tình nguyện trong ĐVTN và các tầng lớp nhân dân, với khẩu hiệu hành động “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”.

Trần Phong